Tại sao nước trong máy nước nóng có mùi hôi?

Nếu bạn sử dụng máy nước nóng lâu ngày chắc hẳn đã từng cảm thấy trong nước có mùi hôi rất khó chịu. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, tuy nhiên có 2 nguyên nhân chính đó là do máy nước nóng sử dụng lâu ngày chưa được vệ sinh hoặc do thanh MG trong máy nước nóng gây ra. Nếu hiện tượng này kéo dài mà không được khắc phục sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người sử dụng

tam-may-nuoc-nong
Tắm máy nước nóng

Tại sao nước trong máy nước nóng có mùi hôi?

Máy nước nóng thường chịu nhiều tác hại của lưu huỳnh. Khí H2S làm cho nước  trong bình có mùi trứng thối rất khó chịu. Loại khí này được tạo nên bởi các vi khuẩn sulfur.

Vi khuẩn Sulfur thường có trong nước tự nhiên, loại vi khuẩn này sử dụng sulfur trong thành phần các chất hữu cơ có trong nước để tồn tại và sản sinh ra khí H2S.

Tuy vi khuẩn sulfur không gây bệnh cho con người, nhưng chúng sẽ làm cho nước có mùi hôi, gây khó chịu và không thích hợp để sử dụng.Thanh Magie (Mg) giúp chống lại sự ăn mòn của máy. Tuy nhiên sự kết hợp giữa Sulfur trong nước và thanh này sẽ sinh ra khí H2S tạo cho nước có mùi hôi.Khắc phục: Thay thanh Mg bằng thanh Nhôm (Al) hoặc gỡ bỏ luôn thanh Mg.

3 thoughts on “Tại sao nước trong máy nước nóng có mùi hôi?

  1. Pingback: Ý nghĩa thú vị về các biểu tượng trên máy nước nóng Ariston (Phần 2) | Maynuocnong.com

  2. Kaylee says:

    Ek3eOleh&#82.0;P.YO je mamat saleh ni. Salah sebut sikit sentap je lebih.Itulah hidup mereka tk pernah berlandaskan keperibadian mcm rakyat M’sia amalkan..Takat2 salah sebut sikit je ape ke hal…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

+842862881100