Lời khuyên “vàng” khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp

may-nuoc-nong-truc-tiep

Thời tiết bắt đầu se lạnh, việc sắm cho gia đình mình một chiếc máy tắm nước nóng càng rất trở nên cần thiết. Phổ biến hiện nay trong nhiều gia đình là máy nước nóng trực tiếp. Máy nước nóng trực tiếp được nhiều người ưa chuộng bởi giá rẻ, an toàn, dễ dàng lắp đặt, làm nóng nhanh, tiện lợi khi sử dụng…

   389-may-nuoc-nong-truc-tiep
Máy nước nóng ngày càng được sử dụng rộng rãi

Những thương hiệu như Panasonic, Sanyo ít ra mẫu mới. Còn các thương hiệu như Ariston, Centon,…thì liên tục giới thiệu những mẫu mới nhất với kiểu dáng, màu sắc phù hợp với phòng tắm của nhiều gia đình hiện nay. Bên cạnh thì có một số thay đổi nhỏ như: sự điều chỉnh nhiệt độ điện tử, chức năng tắt mở bơm tăng áp hoặc điều chỉnh bơm tăng áp từ nhẹ đến mạnh…

Về giá cả, các loại máy nước nóng sử dụng có bơm trợ lực tăng áp có mức dao động từ 1.500.000 – 2.200.000 đồng, còn loại không có bơm thì mức dao động từ 1.100.000 đến 1.300.000 đồng.

1. Xác định nguồn nước sử dụng

Khi mua máy nước nóng trực tiếp bạn cần xác định nguồn nước sử dụng là nước thuỷ cục hay giếng khoan. Nhiều trường hợp khách hàng mua máy về sử dụng trên 6 tháng thì bị hỏng, khi nhân viên kỹ thuật của maynuocnong.com đến kiểm tra thì mới phát hiện máy nước nóng của khách hàng đang sử dụng với giếng khoan. Việc sử dụng máy nước nóng nguồn nước là giếng khoan dễ gây hiện tượng ăn mòn làm hư bơm tăng áp của máy và nghẽn đầu lọc cặn của máy, nguyên nhân là do trong nước giếng khoan có nhiều tạp chất và cặn bẩn.

389-lap-dat-may-nuoc-nong-truc-tiep
Cần xác định nguồn nước sử dụng trước khi lắp máy nước nóng

2. Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp

Khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp, bạn cần vệ sinh đầu lọc cặn nguồn nước ít nhất 3 tháng 1 lần để tránh tình trạng bị nghẽn khiến áp lực nước yếu, máy bơm hoạt động mạnh hơn dẫn tới hư hỏng.

Ngày nay, đa phần máy nước nóng trực tiếp được thiết kế một hệ thống chống giật bên trong máy. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp đặt lắp thêm 1 dây tiếp đất cho máy.

Để sử dụng máy nước nóng trực tiếp được lâu dài, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ máy vừa phải. Tuyệt đối không điều chỉnh công suất nóng tối đa cho máy, vì sẽ làm hỏng thiết bị điện trở ở bên trong máy.

389-lap-dat-may-nuoc-nong-truc-tiep-ariston

Lắp đặt máy nước nóng đúng cách vì sự an toàn của bản thân và gia đình bạn

3. Mách bạn

Khi có nhu cầu lắp máy nước nóng cho gia đình mình, bạn nên gọi cho nhân viên kỹ thuật đến để khảo sát tình hình trước, để biết chọn loại máy, kiểu lắp đặt đúng đắn. Không nên tự ý mua máy về lắp đặt mà không tham khảo ý của nhân viên kỹ thuật, vì như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn không phải dân trong nghề! Tuỳ vào áp lực nước thuỷ cục hoặc độ cao của bồn chứa nước so với vị trí lắp đặt máy mà nên chọn loại có bơm hoặc không bơm.

Để được tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật, bạn có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật của maynuocnong.com qua số ĐT: 08 62 988 988

2 thoughts on “Lời khuyên “vàng” khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp

  1. Phan tinh trung says:

    Độ cao bao nhiêu m nếu không sử dụng máy có máy bơm , là có thể Sài ?

  2. Văn thị Mai says:

    Nhiệt độ ngoài trời dươi 20oC , có sử dụng được máy nước nóng trực tiếp kg ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.