Vì sao máy nước nóng không làm nóng nước?

 Vì sao máy nước nóng không làm nóng nước?

Gia đình bạn thường xuyên sử dụng máy nước nóng nhưng một ngày kia thiết bị này bỗng dưng… dở chứng, không làm nóng nước nữa. Nguyên nhân do đâu? Và nên giải quyết tình huống này thế nào? www.maynuocnong.com mách bạn một số mẹo nhỏ cực kì hữu ích sau đây nhé!

Những nguyên nhân chính

 

393-vi-sao-may-nuoc-nong-khong-nong

Vì sao may nuoc nong không làm nóng nước?

 

  • Sử dụng quá công suất đối (đối với bình nước nóng gián tiếp).
  • Bơm áp lực quá nhanh khiến nước không kịp làm nóng (đối với máy nước nóng trực tiếp).
  • Sự cố mất nguồn điện.
  • Thanh điện trở đốt nóng có vấn đề.
  • Sự cố hỏng board mạch điều khiển.
  • Nút canh chỉnh nhiệt độ không hoạt động.

Cách khắc phục và sửa chữa

 

393-may-nuoc-nong-khong-nong

Cách khắc phục và sửa chữa khi may nuoc nong không làm nóng nước

Các trường hợp hư hỏng máy nước nóng như: Hỏng board mạch điều khiển, hỏng nút canh chỉnh nhiệt độ (đèn vẫn sáng như nước lại không nóng), hỏng thanh điện trở… Đây là những sự cố liên quan đến kĩ thuật, đòi hỏi người xử lí phải có trình độ chuyên môn cao. Nên điều bạn cần làm là ngắt ngay nguồn điện và gọi đến trung tâm sửa chữa gần nhất để nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra.

Trong trường hợp máy nước nóng mất nguồn, bạn nên kiểm tra lại xem CB chống giật có bị ngắt hay không, dây dẫn đến thiết bị có bị ngoại lực làm đứt hoặc chuột cắn… Nếu có thì cần phải thay bộ phận hư hỏng bằng cái mới theo đúng hãng sản xuất.

Trường hợp máy không làm nóng nước do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, rất đơn giản, bạn chỉ cần canh chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực vừa phải.

 

393-may-nuoc-nong-ariston

May nuoc nong truc tiep Ariston

Máy nước nóng không chỉ là sản phẩm tiện ích trong việc cung cấp lượng nước ấm áp giúp con người thư giãn, mang lại cảm giác thoải mái, xua tan mọi căng thẳng. Bên cạnh đó, các nghiên cứu khoa học còn cho thấy việc tắm với nước nóng giúp cải thiện tuần hoàn máu, tốt cho da và tim mạch… Vì những lí do trên, máy nước nóng đáng được vinh danh là người bạn đồng hành thân thiết và đáng tin cậy với mọi gia đình!

2 thoughts on “Vì sao máy nước nóng không làm nóng nước?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

+842862881100