Máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

may-nuoc-nong-mat-troi-ariston

Sử dụng điện tiết kiệm không chỉ giúp giảm chi tiêu cho gia đình mà còn góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường sống của chúng ta, nhất là trong thời điểm trái đất ngày càng nóng lên như hiện nay. Với tình hình giá điện ngày càng tăng cao, thì việc sử dụng các thiết bị điện sao cho sự tiêu thụ năng lượng điện thấp nhất là vấn đề mà được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Sau đây, maynuocnong.com xin giới thiệu với các bạn dòng sản phẩm máy nước nóng có khả năng tiết kiệm điện “tuyệt vời”, nói chính xác hơn là nó “không tốn điện”. Đó chính là Máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đúng như tên gọi, sản phẩm này sử dụng nguồn năng lượng chính là năng lượng mặt trời để làm nóng nước, không thua kém gì các dòng máy nước nóng dùng điện.

may nuoc nong nang luong mat troi Ariston
May nuoc nong nang luong mat troi Ariston

Như thường lệ, mỗi khi vào mùa lạnh, khi giá điện tăng cao hoặc khi có người dùng máy nước nóng (loại dùng điện) bị điện giật, thì cũng là thời điểm mà sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời lại lên cơn “sốt”. Ví dụ cụ thể là vào tháng 8/2013, sau khi giá điện được điều chỉnh tăng 5%, thì chỉ khoảng 1 tuần sau đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời tại maynuocnong.com liên tục bị “cháy hàng” do có nhiều người hỏi mua. Mặc dù có tới 3 số Hotline: (08) 62 988 063 / (08) 62 988 988 và (08) 62 80 8888 để phục vụ khách hàng, nhưng có lúc chúng tôi vẫn không thể trả lời kịp các cuộc gọi đến, do đó có nhiều khách hàng không gọi được nên phải đến tận công ty để mua hàng.

Ưu điểm lớn nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời được thể hiện ngay trong tên gọi, đó là không tốn điện. Bên cạnh đó là nguồn nước nóng khá dồi dào, an toàn, không tiếng ồn, độ bền cao, chi phí bảo trì thấp và bảo vệ môi trường sống.

May nuoc nong nang luong mat troi Rheem
May nuoc nong nang luong mat troi Rheem

Tuy vậy, bên cạnh những ưu điểm trên vẫn còn một nhược điểm “khó chịu” đó là: giá thành hơi cao, rẻ nhất thì cũng khoảng bằng giá của 5 cái máy nước nóng điện. Tuy nhiên, nếu tính bài toán kinh tế thì máy nước nóng năng lượng mặt trời rất nên sử dụng, vì chỉ cần dùng 2 năm là tiền điện sẽ bù lại tiền máy. Do vậy, không có lý do gì để tiết tiền mua máy cả. Bên cạnh đó, nếu nhà có 3 phòng ngủ, thì thay vì lắp 3 cái máy nước nóng điện , chỉ cần lắp 1 cái máy nước nóng năng lượng mặt trời là đủ.

Nhiều người cho rằng máy năng lượng mặt trời chỉ cung cấp được nước nóng khi trời nắng vào ban ngày. Đó là điều thật sai lầm! Bởi vì thực tế máy năng lượng mặt trời có bồn dự trữ và cung cấp đủ nước nóng để dùng vào ban đêm, thậm chí đến sáng hôm sau vẫn có nước nóng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không sợ những ngày đông lạnh, nhưng sợ những ngày âm u, cả ngày không có mặt trời thì máy không thu được năng lượng để làm nóng. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn loại máy có dung tích lớn. Ví dụ, ở TP HCM chỉ cần dùng máy có dung tích 120 lít cho gia đình 4 người; còn ở Hà Nội thì chọn loại máy có dung tích từ 180 đến 200 lít hoặc cao hơn. Bởi vì máy lớn hơn sẽ dự trữ được nhiều nước nóng hơn để gia đình bạn có thể dùng trong những ngày mưa hoặc âm u không nắng.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt may nuoc nong nang luong mat troi
Cách lắp đặt may nuoc nong nang luong mat troi

Chỉ cần lắp đặt 1 máy nước nóng năng lượng mặt trời tại chỗ tiếp nắng tốt, rồi dẫn nước nóng từ máy đến bất cứ nơi nào trong nhà bạn cần nước nóng để sử dụng. Maynuocnong.com sẽ tư vấn miễn phí những thắc mắc của khách hàng về việc lắp đặt.

Chúng tôi khuyên bạn nên cấp nước nóng năng lượng mặt trời đến bất cứ vị trí nào có nhu cầu sử dụng nước nóng để tiết kiệm điện hoặc gas. Nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng rộng rãi trong các gia đình, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, công nghiệp chế biến thủy hải sản, công nghiệp dệt nhuộm và bất kỳ nhu cầu cầu nước nóng nào.

Sử dụng nước nóng năng lượng mặt trời

Sử dụng may nuoc nong nang luong mat troi
Sử dụng may nuoc nong nang luong mat troi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời rất dễ sử dụng, mỗi ngày bạn chỉ cần mở nước nóng tại đầu vòi và chờ vài giây là sẽ có nước nóng để sử dụng ngay. Nếu muốn giảm thời gian chờ nước nóng khi mở sử dụng, bạn nên nhờ kỹ thuật thiết kế hệ thống ống cấp nước nóng vừa đủ với lưu lượng và hệ số đồng thời, tránh đi ống quá lớn.

Ở miền nam thì việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là gần như quanh năm. Còn ở miền Trung và miền Bắc thì cần sự hỗ trợ điện tự động (phụ kiện tùy chọn) để sử dụng khi mưa dầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

+842862881100