Các bước sử dụng máy nước nóng gián tiếp đúng quy trình

Máy nước nóng khi mới mua về, có rất nhiều người không biết nên sử dụng ra sao nên cứ thế mở lên sử dụng luôn. Làm như vậy tuy không sai nhưng nó có thể sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ và tính an toàn của máy. Để sử dụng máy đúng cách, bạn hãy đọc thêm bài viết dưới đây để biết cách sử dụng nhé.

Các bước sử dụng máy làm nước nóng gián tiếp

Các bước sử dụng đúng quy trình như sau:

  • Bước 1: Mở van khóa nước để cấp nước vào máy.

Sau khi hoàn thành lắp đặt bạn cần mở vòi cấp nước để nước có thể chảy. Sau đó, bạn mở vòi pha hết tay gạt về phía nước nóng rồi chờ nước chảy ra. Tiếp theo, bạn đóng vòi pha lại và kiểm tra xem có mối nào rò rỉ nước không. Nếu thấy mối rỉ bạn cần đánh dấu lại và báo ngay cho bên lắp đặt để họ xử lý kịp thời ngay.

  • Bước 2: Kiểm tra thiết bị chống giật ELCB

Để  kiểm tra hoạt động của thiết bị ELCB thì bạn chỉ cần nhấn vào nút nhỏ màu xám trên hệ thống ELCB. Nếu không thấy ánh đèn màu đỏ trên thiết bị thì chứng tỏ nó đang hoạt động tốt và tiến hành các bước tiếp theo..

  • Bước 3: Ấn nút RESET để điều chỉnh về chế độ thường.

Sau khi kiểm tra, bạn ấn nút RESET trên thân máy để điều chỉnh về chế độ thông thường.

  • Bước 4: Kiểm tra nước máy có chảy qua vòi hoa sen không.

Bước cuối chúng ta cần kiểm tra trước khi sử dụng là kiểm tra nước máy có chảy qua vòi hoa sen không. Trong khi kiểm tra bạn cần chú ý: Khóa cấp nước mở, công tắc mở và nguồn điện kết nối để máy được hoạt động hiệu quả nhất.. Ngoài ra, để tiết kiệm điện thì bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ về vị trí chữ E.

Một số lưu ý trong khi sử dụng máy nước nóng gián tiếp để đảm bảo an toàn, đúng cách

 

  • Tránh để máy hoạt động cả ngày

 

Nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng ở mức tối thiểu thì đừng nên để máy hoạt động cả ngày nhé. Nếu máy phải hoạt động cả ngày thì tuổi thọ của máy sẽ giảm và độ bền của máy thấp.

Khi để máy nước nóng hoạt động cả ngày sẽ khiến các thiết bị khác bị chập chờn do điện bị quá tải, điện yếu. Vì thế, các bạn nên mở máy trước 1 tiếng sử dụng và tắt luôn sau khi đã sử dụng xong.

 

  • Không nên để nước quá nóng

 

Không nên để nước quá nóng vì khi sử dụng sẽ gây nguy hiểm như: bỏng da, và hao phí điện năng.

Nhiệt độ phù hợp với người lớn là 40 – 44 độ, người cao tuổi là 37 – 40 độ và trẻ nhỏ là 36 – 38 độ. 

 

  • Kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên, định kỳ

 

Bạn nên kiểm tra và quan tâm đến thiết bị máy nước nóng trong gia đình mình vì nó sẽ đảm bảo tính an toàn cao và có thể giúp bạn ngăn ngừa việc rò rỉ nguồn điện, đồng thời cũng tăng được tuổi thọ của máy nếu được kiểm tra , vệ sinh theo định kỳ thường xuyên.

Trên đây là quy trình sử dụng máy nước nóng gián tiếp mới. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng máy nước nóng được lâu bền, an toàn và kéo dài tuổi thọ của máy. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0286.288.1100 để đặt hàng chính hãng nhanh nhất nhé.