Hạ nhanh cơn sốt nhờ dùng máy tắm nước nóng

May-tam-nuoc-nong-ha-sot-nhanh-nho-dung-may-tam-nuoc-nong-1

Máy tắm nước nóng giúp chúng ta thư giãn, thoải mái hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Việc tắm máy nước nóng cũng giúp hạ nhanh các cơn cảm, sốt, làm người bệnh khỏe và nhanh khỏi bệnh hơn.

May-tam-nuoc-nong-ha-sot-nhanh-nho-dung-may-tam-nuoc-nong-1
Tắm máy nước nóng giúp hạ sốt hiệu quả

Nhiều người bảo rằng khi đang sốt mà tắm sẽ gây co giật và bệnh nặng hơn. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, bởi nó còn tùy thuộc vào nhiệt độ của nước tắm và thời gian tắm. Sau đây maynuocnong.com sẽ hướng dẫn các bạn tắm như thế nào để hạ sốt nhanh bằng máy tắm nước nóng.

Hướng dẫn tắm máy nước nóng để hạ sốt

Khi tắm với máy nước nóng, hãy chọn nhiệt độ nước bằng hoặc cao hơn nhiệt độ cơ thể (khi đang sốt). Cơ thể khi tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài cao hơn sẽ dẫn đến tình trạng trung hòa về nhiệt. Nước nóng hơn nhiệt độ của cơ thể sẽ làm co giãn các lỗ chân lông, giúp máu lưu thông tốt hơn.

May-tam-nuoc-nong-ha-sot-nhanh-nho-dung-may-tam-nuoc-nong
Nên tắm nước nóng có nhiệt độ bằng hoặc cao hơn nhiệt độ cơ thể

Nếu làm đúng cách, bạn sẽ cảm thấy nhiệt độ trong cơ thể mình giảm đáng kể sau khi tắm. Đó là nhờ sự thoát nhiệt qua các lỗ chân lông trong khi tắm.

Những lưu ý khi tắm nước nóng để hạ sốt

  • Các bạn lưu ý, chỉ nên tắm từ 5 đến 10 phút, không nên tắm quá lâu vì nước sẽ ngấm vào cơ thể làm cho tình trạng bệnh càng nghiêm trọng hơn.
  • Tuyệt đối không tắm bằng nước lạnh, vì các lỗ chân lông sẽ co lại, làm cho quá trình thoát nhiệt ra ngoài cơ thể gặp khó khắm và có thể dẫn tới sốt cao hơn.
  • Tốt nhất nên tắm bằng máy tắm nước nóng

Nên sử dụng máy tắm nước nóng loại nào thì tốt?

Hiện nay trên thị trường máy nước nóng rât đa dạng về thương hiệu cũng như mẫu mã để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh lãng phí tiền bạc, hãy chọn mua máy nước nóng của những thương hiệu có tiếng như Panasonic, Ariston, Ferroli, Centon

Có 3 loại máy nước nóng: trực tiếp (làm nóng trực tiếp, không dùng bình chứa), gián tiếp (sử dụng bình chứa), năng lượng mặt trời (sử dụng năng lượng mặt trời). Maynuocnong.com hiện có bán tất cả loại máy của những thương hiệu trên với chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là giá cả phải chăng. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua hàng tại đây.

May-nuoc-nong-Panasonic-DH-4MS1VW-truc-tiep

Panasonic DH-4MS1VW

2.190.000VNĐ

May-nuoc-nong-panasonic-DH-3JP4VH-truc-tiep

Panasonic DH-3JP4VH

3.160.000VNĐ

May-nuoc-nong-panasonic-DH-3JL4VA-truc-tiep

Panasonic DH-3JL4VA

1.880.000VNĐ

Bạn vừa đọc bài viết “Hạ nhanh cơn sốt nhờ dùng máy tắm nước nóng“. Chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe! Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

+842862881100