Máy nước nóng bị hỏng thì phải làm sao?

Sau một thời gian chúng ta sử dụng, có thể có những lúc máy nước nóng bị hỏng vì bất kỳ một lý do nào đó. Trong trường hợp đó thì bạn sẽ làm gì? Hãy đọc bài viết sau để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé. 

Máy nước nóng không có điện

Máy nước nóng không có điện hay còn gọi là không lên nguồn có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra, một trong số đó có thể là:

  • Bạn quên cắm phích điện hoặc phích cắm bị lỏng
  • Kiểm tra thiết bị chống giật, nếu chúng phát hiện rò rỉ điện đã tự ngắt thì tốt nhất bạn nên ngắt nguồn điện rồi gọi thợ vào kiểm tra.
  • Cũng có thể là do linh kiện, mạch điện bên trong máy nước nóng bị hỏng. Nếu vậy thì bạn nên gọi thợ kĩ thuật có chuyên môn tới kiểm tra và khắc phục nhanh chóng, phù hợp, an toàn. 

Máy nước nóng bị tắc nước

Nếu máy nước nóng nhà bạn gặp phải tình trạng bị tắc nước thì có thể xem xét một số yếu tố như sau: 

  • Do nguồn nước yếu cấp, không đủ vào bình nóng lạnh nên khi nhiệt đã cao nhưng bình không đủ nước sẽ gây ra tình trạng cạn khô bình, từ đó, không có nước thì sẽ không thể chảy. 
  • Nguyên do tiếp theo có thể xảy ra là van nước dẫn vào bình bị khóa, vì thế bạn chỉ cần mở lại van là được.
  • Cũng có thể do các đầu ra cấp 2 của máy như vòi rửa, vòi hoa sen bị tắc nên nước không thể chảy.

Máy nước nóng không hiển thị đèn LED

Bình nước nóng không hiển thị đèn LED báo hiệu là một lỗi thường rất hay gặp khi sử dụng, các yếu tố có thể dẫn đến hiện tượng này là: 

  • Bộ phận chống giật ELCB của máy nước nóng bị hỏng hoặc bị nhảy điện. Điều này chứng tỏ máy nước nóng của nhà bạn đang vấn đề cần phải kiểm tra và sửa chữa.
  • Có thể do đèn LED báo hiệu bị cháy nên không sáng. Bạn có thể kiểm tra bóng đèn bằng cách đấu trực tiếp điện lưới với điện bên ngoài. Nếu đèn sáng thì có thể là do bị đứt dây điện nguồn dẫn đến đèn.Còn nếu ngược lại, bóng đèn bị cháy thì bạn gọi người sửa chữa tới thay ngay bóng mới.
  • Còn một nguyên nhân khiến đèn LED không sang là do rơ le cảm biến nhiệt bị hỏng. Do đó, bạn hãy liên hệ ngay với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để họ tới thay thế bộ rơ le mới. Điều này vừa khắc phục lỗi không lên đèn của máy nước nóng, vừa đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng và còn kéo dài thêm tuổi thọ hoạt động của máy.

Trên đây là các giải pháp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề phải làm sao khi máy nước nóng bị hỏng. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích với bạn trong việc sử dụng máy nước nóng. Đơn vị Máy Nước Nóng chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị máy nước nóng, bồn nước chính hãng trên toàn quốc và miễn phí vận chuyển, lắp đặt đó nhé ạ.

+842862881100