Máy nước nóng và những vấn đề xung quanh

Sau một thời gian dài sử dụng, máy nước nóng sẽ có những vấn đề xảy ra. Tuy nhiên, những vấn đề này có thể tự khắc phục tại nhà một cách nhanh chóng. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các vấn đề này là gì nhé.

Máy nước nóng bị tắc nước

Nếu máy nước nóng nhà bạn gặp phải tình trạng bị tắc nước thì có thể xem xét một số yếu tố như sau: 

  • Do nguồn nước yếu cấp, không đủ vào bình nóng lạnh nên khi nhiệt đã cao nhưng bình không đủ nước sẽ gây ra tình trạng cạn khô bình, từ đó, không có nước thì sẽ không thể chảy. 
  • Nguyên do tiếp theo có thể xảy ra là van nước dẫn vào bình bị khóa, vì thế bạn chỉ cần mở lại van là được.
  • Cũng có thể do các đầu ra cấp 2 của máy như vòi rửa, vòi hoa sen bị tắc nên nước không thể chảy.

Lưu lượng nước chảy ở vòi sen không chảy đều

Nguyên nhân khiến lưu lượng nước ở vòi sen chảy không đều có thể là do áp lực của nguồn nước yếu hoặc là máy nước nóng được sử dụng cho quá nhiều nơi trong nhà nên cùng lúc có nhiều chỗ cùng sử dụng thì nước sẽ yếu. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách lắp thêm bơm trợ lực cho máy nếu máy nước nóng nhà bạn chưa có. Nếu không, bạn cũng có thể lắp thêm máy để giảm công suất máy phải làm việc xuống để có thể sử dụng thoải mái.

Ngoài ra, nước ở vòi sen không chảy đều khi sử dụng bình nóng lạnh còn có nguyên nhân khác là vòi bị tắc do cặn bẩn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra trên vòi có bám bẩn màu nghệ. Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần mở đầu vòi sen ra và lau sạch sẽ phía bên trong, sau đó lắp lại là có thể sử dụng bình thường rồi. Bạn cũng có thể làm sạch vòi sen bằng cách ngâm vòi sen trong giấm ăn để qua đê qua đêm, các cặn bẩn sẽ tự khắc biến mất vào sáng hôm sau.

Sản phẩm máy nước nóng giá rẻ nhưng bền đẹp

Máy nước nóng Panasonic 20L DH-20HBMVW là sản phẩm giá rẻ, đang có giá khuyến mãi tại Máy nước nóng là 2.950.000VNĐ. Máy nước nóng gián tiếp Panasonic có thiết kế đột phá cùng công nghệ cao cấp từ Nhật Bản sẽ đem lại cho người cảm giác thoải mái. Bình nước nóng của thiết kế mới được làm bằng thép không gỉ với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản giúp máy có độ bền cao, an toàn với người sử dụng và tiết kiệm điện năng.

Tính năng nổi bật:

– Công nghệ làm nóng vượt trội của Nhật Bản, thanh nhiệt được đặt ở đáy bình giúp nhiệt đối lưu được nhất quán và hiệu quả.

– Máy không sử dụng thanh anode chống ăn mòn nên không cần phải bảo trì và thay thế linh kiện định kỳ.

– Vỏ máy thiết kế chống nước chuẩn IPX4 giúp chống nước toàn diện, bảo vệ máy khỏi nước bắn từ mọi hướng.

– Tấm xốp cách nhiệt Styrofoam được thiết kế dạng cong nhằm giảm thiểu sự thất thoát nhiệt.

– Đầu ống nước vào ra được làm bằng đồng tránh ăn mòn.

Như vậy, để tránh các sự cố dành cho máy nước nóng, các bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Hi vọng rằng, sau bài viết này bạn đã biết thêm 1 số cách để khắc phục các tình trạng không mong muốn xảy ra với máy nước nóng.