Mẹo dùng máy nước nóng an toàn và tiết kiệm điện

meo-su-dung-may-nuoc-nong-phu-hop-an-toan-tiet-kiem-dien

Máy nước nóng là thiết bị không thể thiếu đối với gia đình, nhất là đối với những gia đình có người già, trẻ nhỏ hay ở những nơi có nhiệt độ thấp. Chỉ cần bật máy và chờ trong ít phút, bạn đã có ngay nước nóng để sử dụng.

Tuy nhiên, để sử dụng như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Những lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn sử dụng tốt hơn sản phẩm thiết yếu trong cuốc sống hằng ngày.

Maynuocnong.com sẽ mách cho bạn những mẹo vặt để sử dụng máy nước nóng an toàn và ít tiêu tốn điện năng một cách hiệu quả nhất nhé.

Lưu ý khi mua sản phẩm máy nước nóng

Trước khi chọn mua máy nước nóng, việc tính toán lựa chọn dung tích của bình rất quan trọng. Nó liên quan trực tiếp đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện, bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng.

meo-su-dung-may-nuoc-nong-phu-hop-an-toan-tiet-kiem-dien
Máy nước nóng là thiết bị không thể thiếu đối với gia đình

Sau khi đã xác định được dung tích phù hợp, bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin, tính năng, thiết kế của sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn nên chú ý chọn các sản phẩm hiện đã và đang có thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên ham rẻ để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi việc sử dụng một máy nước nóng kém chất lượng không chỉ khiến bạn tốn tiền điện mà còn tiềm ẩn các nguy cơ an toàn sử dụng.

Cần cẩn trọng từ khâu lắp đặt máy nước nóng

Việc lắp đặt máy nước nóng không đúng cách sẽ dẫn tới các nguy cơ rò rỉ, gây giật điện hay cháy nổ. Theo các chuyên gia sửa máy nước nóng, cần treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên. Đặc biệt, với loại máy nước nóng trực tiếp, vỏ bình nóng lạnh đã có một đầu dây để chờ tiếp đất (còn gọi là dây “mát”), dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị. Điều này thường hay bị bỏ qua hoặc làm ẩu, vì vậy khi lắp đặt, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đồng thời kiểm tra lại bộ phận này.

Sử dụng máy nước nóng đúng cách và kiểm tra thường xuyên

Để tránh lãng phí, bạn chỉ nên bật 10-15 phút trước khi tắm, không nên bật 24/24h. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần phải ngắt điện trước khi tắm. Nếu trong nhà có trẻ em, chú ý không đặt nhiệt độ của bình quá cao và công tắc lắp đặt cũng nên ở ngoài tầm với của trẻ.

meo-su-dung-may-nuoc-nong-phu-hop-an-toan-tiet-kiem-dien-1
Sử dụng máy nước nóng đúng cách và kiểm tra máy nước nóng thường xuyên

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên bảo trì máy nóng lạnh và thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quẹt vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt nguồn và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi.

Maynuocnong.com hy vọng với bài viết “Mẹo dùng máy nước nóng an toàn và tiết kiệm điện” này, bạn có thể sử dụng máy nước nóng tại nhà một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hãy liện hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua được những sản phẩm tốt nhất.

+842862881100