Những điều cần chú ý khi mua máy nước nóng

Những điều cần chú ý khi mua máy nước nóng

Một sản phẩm điện máy không thể thiếu trong mọi gia đình, nhất là vào những ngày trời se lạnh, đó là máy nước nóng. Có 3 loại máy nước nóng: máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếpmáy nước nóng năng lượng mặt trời. Vậy khi mua máy nước nóng cần quan tâm những vấn đề gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

mua-va-su-dung-may-nuoc-nong
Những điều cần lưu ý khi mua máy nước nóng

 

1. Nhiệt độ ổn định:

Chiếc máy nước nóng tốt sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ nước ổn định (tức là không đột ngột nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu như nhiệt độ của máy không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể gây bỏng cho người sử dụng.

 

2. Thời gian làm nóng nhanh

Chúng ta thường tiết kiệm điện bằng cách tắt máy nước nóng cả ngày và chỉ mở máy trước khi cần sử dụng. Chính vì thế mà máy cần đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở công tắc. Việc này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.

Loại máy làm nóng trực tiếp (máy nước nóng trực tiếp) thường có thiết kế nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ, ở đó nước được làm nóng ngay (trực tiếp) bằng dây đốt. Bên cạnh đó, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Một vài loại còn có thêm cầu dao chống giật. Mặc dù các loại bình nước nóng trực tiếp thường nhỏ gọn, đa dạng về kiểu dáng, nhiều tính năng, nhưng theo các chuyên gia thì loại máy này có độ bền không cao và không hoạt động được nếu như bị cúp điện.

may-nuoc-nong-truc-tiep-ferroli
may-nuoc-nong-truc-tiep-ferroli

Loại máy làm nóng gián tiếp (máy nước nóng gián tiếp) chứa từ 15 đến 50 lít, có thể dùng thêm song song 1 vòi nước lạnh để pha nước tới độ nóng phù hợp. Loại máy này có độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần là có thể dùng nhiều lần. Tuy nhiên nó có nhược điểm là cồng kềnh, quy trình lắp đặt phức tạp.

may-nuoc-nong-gian-tiep-ferroli
May nuoc nong gian tiep ferroli

Loại máy nước nóng năng lượng mặt trời không tốn điện, do hoạt động nhờ vào năng lượng mặt trời. Máy có độ bền cao để có thể đặt ngoài trời, chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt. Giá thành hơi cao hơn các loại máy dùng điện. Tuy vậy chỉ cần dùng 1 thời gian ngắn là tiền điện sẽ bù lại tiền máy.

may-nuoc-nong-mat-troi-ariston
May nuoc nong nang luong mat troi Ariston

 

3. Tốc độ phun vòi nước

Một máy nước nóng thường có từ 2-3 tốc độ phun của vòi nước. Việc điều chỉnh lượng nước phun ra từ vòi có tác dụng giúp tiết kiệm nước, giảm tiền nước hàng tháng. Dễ dàng điều chỉnh sức nước phun ra từ vòi mạnh hay yếu. Khi cần chỉ việc mở nút điều khiển sức nước và vòi nước phun ra sẽ mạnh hơn giúp thư giãn.

4. Máy hoạt động êm

Một chiếc máy nước nóng tốt luôn chạy rất êm, hầu như không có tiếng ồn. Bạn dễ dàng điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước bằng cách vặn nút điều khiển máy bơm có gắn trên vỏ máy. Máy nước nóng có thể gắn, đặt trên tường gạch hay tường gỗ. Để đảm bảo an toàn, bạn nên để cho chuyên gia kỹ thuật lắp đặt cho bạn.

2 thoughts on “Những điều cần chú ý khi mua máy nước nóng

  1. Mr Tien says:

    bài viết rất hay và rất bổ ích! giờ mình đã biết cách chọn mua máy nước nóng rồi! Mình định mua máy nước nóng năng lượng mặt trời đây

  2. hương thủy says:

    Web chưa tư vấn làm sao để phân biệt sản phẩm có nguốn gốc xuất xứ rõ ràng, bây giờ thật giả lẫn lộn, khó quá. Đang quan tâm cái Feroli nhưng có phải của Ý hay không?, sao để biết được. Web tư vấn thêm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

+842862881100