Tắm không đúng thời điểm dễ gây đột tử!

tam-may-nuoc-nong

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, từ sau 23 giờ là thời điểm chúng ta không nên tắm và gội đầu bằng nước lạnh. Vì điều này khiến các tĩnh mạnh giãn ra, hạ huyết áp… rất dễ dẫn tới đột quỵ.

tam-may-nuoc-nong

Tắm ngay sau khi làm việc

Việc tắm ngay sau khi làm việc, vận động mệt nhọc dễ dẫn tới thiếu máu cung cấp cho tim và não, có thể gây bất tỉnh. Tốt nhất sau khi vận động hay làm việc, ta nên nghỉ một lát rồi mới tắm.

Tắm khi vừa mới ngủ dậy

Sau một đêm ngủ dài, việc tắm gội làm bộ não con người hưng phấn và tỉnh táo để khởi đầu một ngày dài tràn đầy năng lượng. Dù vậy, việc tắm ngay khi vừa ngủ dậy với cái bụng đói dễ gây ra cảm giác chóng mặt, tai hại hơn là làm tụt huyết áp, đột quỵ. Ngoài ra, nếu tắm với nước quá nóng sẽ làm giãn mạch máu làm cho máu không lưu thông kịp lên não, dẫn tới đau đầu, chóng mặt.

Chính vì thế, tốt nhất nên ăn một bữa sáng nhẹ sau khi thức dậy rồi mới đi tắm.

Tắm quá khuya

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, từ sau 23 giờ là thời điểm chúng ta không nên tắm và gội đầu bằng nước lạnh. Vì điều này khiến các tĩnh mạnh giãn ra, hạ huyết áp… rất dễ dẫn tới đột quỵ. Đặc biệt là với những người có huyết áp thấp hoặc huyết áp không ổn định còn có thể bị thiếu máu não nghiêm trọng, gây ra bất tỉnh, nguy cơ tử vong cao.

Tắm khi đang có sấm sét

Sấm sét có thể đánh vào đường điện gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn. Vì thế nên ngưng sử dụng nhà tắm khi đang có sấm sét. Ngoài ra, không nên dùng điện thoại hay các thiết bị điện tử trong phòng tắm khi ngoài trời đang sấm sét.

Ngủ ngay sau khi tắm xong

tam-may-nuoc-nong-1

Sau khi tắm mà đi ngủ ngay sẽ làm bạn rất khó ngủ. Tốt nhất nên tắm trước khi đi ngủ khoảng từ 1 đến 2 tiếng. Nếu không có thời gian mà muốn đi ngủ ngay thì chỉ nên dùng khăn lạnh ẩm lau trán và cổ chừng 5 phút là được.

Tắm khi đang quá no hoặc quá đói

Tắm khi no dễ mắc các bệnh về đường ruột, dạ dày. Còn tắm khi đói dễ bị chóng mặt, ngất xỉu do lượng đường trong máu xuống thấp.

Nằm máy lạnh (máy điều hòa) sau khi tắm

Sau khi tắm mà nằm phòng máy lạnh sẽ làm nhiệt độ cơ thể hạ thấp đột ngột, không tốt cho hoạt động lưu thông máu trong cơ thể, gây chậm máu lên não. Đặc biệt, với những người có sức đề kháng yếu, việc nằm điều hòa ngay sau khi tắm còn dẫn tới tai biến, đột quỵ.

(Nguồn: Sưu tầm)

+842862881100