Top những sai lầm nhiều người mắc phải khi mua máy tắm nước nóng

tam-may-nuoc-nong

Máy tắm nước nóng dần trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình trong thời đại ngày nay. Để mua được một chiếc máy tắm nước nóng không khó, nhưng chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn mới là điều đáng lo. Nếu chọn phải sản phẩm không phù hợp, bạn sẽ vừa mất tiền lại cảm thấy rất khó chịu. Hãy cùng maynuocnong.com điểm qua những sai lầm phổ biến để tránh ngay nhé!

Máy tắm nước nóng là gì? Có những loại nào?

Máy tắm nước nóng là thiết bị điện tử làm nóng nước một cách nhanh chóng giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình và thư giãn sau một ngày dài căng thẳng. Hiện nay có 3 loại phổ biến:

  • Máy tắm nước nóng trực tiếp: làm nóng nước trực tiếp một cách nhanh chóng mà không thông qua bình chứa.
  • Máy tắm nước nóng gián tiếp: có bình chứa với dung tích lớn, có thể dự trữ sử dụng nhiều lần với nhiệt độ cao, dùng được cho nhiều khu vực như bồn tắm hay bồn rửa mặt
  • Máy tắm nước nóng năng lượng mặt trời: vừa tiết kiệm điện năng vừa hạn chế được tình trạng chạm mạch điện gây nguy hiểm

4 sai lầm cần tránh ngay khi mua máy tắm nước nóng

Không chú ý đến dung tích

Dung tích máy nước nóng là vấn đề bạn cần phải lưu ý, vì nếu mua máy có dung tích lớn hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng bạn sẽ phí một khoảng tiền không cần thiết cho việc trả tiền điện. Dung tích bình chứa thường được chia ra theo số lượng thành viên:

  • Từ 1 – 3 thành viên: 10 – 20L
  • Từ 4 – 6 thành viên: 30 – 50L

Chọn loại máy tắm nước nóng không phù hợp với khu vực sống

  • Nếu bạn sống ở khu vực thời tiết mưa lạnh thường xuyên, nên chọn dòng máy tắm nước nóng gián tiếp để nước được đảm bảo về mặt nhiệt độ, nếu chọn loại máy nước nóng trực tiếp, nước chỉ nóng được tầm 45 -50°C, không đủ ấm để bạn sử dụng.
  • Nếu bạn sống ở môi trường có nhiệt độ cao hãy xem xét sử dụng máy nước nóng trực tiếp để thuận tiện cũng như tiết kiệm chi phí hơn hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng đồng thời tiết kiệm điện năng.

Chọn máy tắm nước nóng có công suất không phù hợp

Sai lầm khi chọn máy có công suất không phù hợp là rất nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến quá tải điện gây ra hiện tượng chập mạch. Vì vậy, muốn sử dụng nước nóng lớn và nhanh chóng bạn cần phải thận trọng xem xét độ ổn định của nguồn điện tại nơi sống để chọn máy có công suất phù hợp. 

  •  Máy tắm nước nóng gián tiếp có dung tích từ 10 – 30L, bạn nên chọn sản phẩm có công suất từ 500W đến 2.5K để tiết kiệm điện năng một cách tối đa. Nếu trên 30L bạn phải chọn máy có công suất từ 2.5KW trở lên nhé.
  • Máy tắm nước nóng trực tiếp có công suất từ 2 – 4.5KW sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

May-nuoc-nong-Panasonic-DH-4NP1VS

Mua máy tắm nước nóng với giá quá rẻ

Nhiều người vì nghe những lời quảng cáo với mức giá rẻ, chất lượng lại rất tốt mà chọn mua một cách vội vàng dẫn đến tình trạng dùng phải sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh và nguy hiểm trong quá trình sử dụng. 

Lời kết

Khi chọn mua các sản phẩm máy tắm nước nóng, bạn cần phải thật tỉnh táo, thông minh và cân nhắc kỹ càng để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có như trên nhé. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc máy tắm nước nóng ưng ý.