Xử lý máy nước nóng khi trục trặc trong việc vận hành

may-nuoc-nong-ferroli-truc-tiep

Máy móc sau một thời gian dài vận hành chắc chắn sẽ có ít nhiều những vấn đề khi hoạt động. Và máy nước nóng cũng như vậy, nó cũng sẽ có những trục trặc khi vận hành mà bạn không thể biết trước. Dưới đây sẽ là các giải pháp cho bạn khi máy nước nóng có trục trặc.

Bình nóng lạnh bị tỏa nhiệt

May-nuoc-nong-Ferroli-VERDI-TE-30L

Việc bình nóng lạnh bị tỏa nhiệt bạn có thể là do một số nguyên nhân như sau: 

  • Có khả năng là do rơ le bị lỗi nên bình ngắt điện khi chưa đủ nhiệt. Với trường hợp này, bạn có thể điều chỉnh độ nóng của nước lên mức cao hơn rồi hòa thêm với nước mát cho phù hợp. Sau đó, bạn chỉ cần thay rơ le mới là xong. 
  • Tiếp theo, nguyên nhân khiến bình nước nóng bị tỏa nhiệt có thể do lớp cách nhiệt, lớp tráng men trong lòng bình có chất lượng kém. 
  • Nguyên nhân thứ ba có thể là do van một chiều hỏng của máy bị hỏng nên khi cấp nước thì nước nóng sẽ bị hòa lẫn vào nước lạnh khiến nước nguội nhanh. 

Bình nóng lạnh mất nhiều thời gian để làm nóng

may-nuoc-nong-gian-tiep-ferroli

Có một số cách để khắc phục của tình trạng này như sau: 

  • Nếu nguyên nhân khiến nước lâu nóng là do nguồn điện không vào thì bạn nên kiểm tra lại nguồn điện và cầu dao chống giật. 
  • Cũng có một khả năng cao là thanh đốt bị bám cặn nên hiệu suất hoạt động bị giảm. Do đó, bạn nên vệ sinh và bảo trì máy thường xuyên, thanh đốt khi dùng lâu thì nên thay mới. 
  • Công suất máy yếu, nhu cầu sử dụng cao: Sử dụng quá nhiều nước mà công suất máy yếu nên không làm nóng kịp.
  • Ngoài ra, khi nhiệt độ quá thấp cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm nóng của máy nước nóng

Bình nóng lạnh không làm nóng nước

May-nuoc-nong-Ferroli-VERDI-AE-15L

Nếu bình nóng lạnh nhà bạn đã bật nhưng đến khi xả thì nước vẫn lành thì phải làm sao? Bạn nên kiểm tra lại một số vị trí như sau

  • Việc này có thể xảy ra do phích chưa cắm vào nguồn, ổ bị lỏng, dây điện bị đứt hoặc có rò rỉ điện nên ELCB tự ngắt, aptomat nhảy. Hoặc cũng có thể là do nước không vào bình. Thêm nữa là nếu áp lực nguồn nước bị yếu thì máy cũng sẽ khó để làm nóng nước. Vì vậy, bạn hãy thay đổi vị trí lắp đặt bình ở nơi thích hợp hoặc trang bị thêm một máy bơm trợ lực cho bình. 
  • Bên cạnh đó, một số nguyên nhân cũng có thể xảy ra là: tắc đường nước ra, hệ thống cảm ứng nhiệt bị hỏng, sợi đốt bị hỏng hoặc thanh đốt có nhiều cặn bẩn, hỏng hóc. Nếu vậy thì bạn chỉ có cách duy nhất là gọi điện cho nhân viên sửa chữa bình nóng lạnh và yêu cầu thay mới thanh đốt làm nóng này. Giá cả thay thanh đốt sẽ tùy theo dòng máy, hãng sản xuất.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn khắc phục các sự cố trục trặc khi sử dụng bình nóng lạnh. Ngoài ra, nếu bạn muốn thay mới bình nước nóng thì cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm chính hãng với hàng ngàn deal ưu đãi tại trang web https://www.maynuocnong.com/. Thêm nữa, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0286.288.1100 để được các bạn nhân viên tư vấn tận tình và hỗ trợ lắp đặt nhé ạ.

+842862881100