4 bước vệ sinh máy nước nóng trực tiếp tại nhà

Máy nước nóng trực tiếp ngày càng chiếm được sự tin yêu của khách hàng do nhu cầu tiện lợi của sản phẩm. Người dùng có thể sử dụng nước lạnh, nóng trực tiếp mà không cần dùng đến tủ lạnh hoặc phích chứa riêng biệt.

ve sinh may nuoc nong truc tiep
ve sinh may nuoc nong truc tiep

Trên thị trường hiện có nhiều máy nước nóng của các hãng khác nhau như Panasonic, Centon, Ariston…với mức giá dao động từ 1.5 đến 3.5 triệu đồng.

Qua thời gian sử dụng máy nước nóng trực tiếp thường bị bám nhiều tạp chất rất dễ làm ăn mòn bình đốt nóng. Do vậy, khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp cần phải thực hiện vệ sinh thường xuyên và đúng cách để nâng cao chất lượng nước, hạn chế sự cố tắc nghẽn cho máy, đảm bảo máy hoạt động đúng công suất, giúp kéo dài thơi gian sử dụng, tiết kiệm điện và hơn hết là an toàn tính mạng cho cả gia đình.

Theo các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên vệ sinh máy nước nóng ít nhất là 1 năm/1 lần.

may nuoc nong truc tiep Centon
may nuoc nong truc tiep Centon

Sau đây là các bước vệ sinh máy nước nóng trực tiếp hiệu quả:

1. Rút nguồn điện

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước cực kỳ quan trọng nhất để đảm bảo an toàn. Có thể ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của máy. Vận chuyển nhẹ nhàng đến nơi vệ sinh tốt nhất.

2. Ngắt nguồn nước

Ngắt nguồn nước đến máy nước nóng, bạn phải chú ý máy nước nóng van màu xanh là nguồn nước lạnh, van màu đỏ là nguồn nước nóng.

3. Tháo các bộ phận của máy để vệ sinh

Tháo van cao su của máy nước nóng, ngay van cao su có lưới lọc căn bẩn và van áp lực chữ T bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ.

Tháo rời từng bộ phận như hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả, và vệ sinh chúng bằng khăn sạch. Sau đó dùng cọ vệ sinh chuyên dùng để làm sạch các cặn vôi hóa tại các kẽ nhỏ trong bồn nước, 2 ống ra vòi, rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu. Dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng và bồn lạnh, làm kín miệng máy.

Dùng khăn ấm để lau bên ngoài bề mặt của máy (không dùng các dung môi như xăng, dầu…để lau, vì chúng sẽ làm hư hoặc trầy bề mặt máy và sẽ để lại mùi hôi).

4. Lắp lại máy và kiểm tra

Lắp lại các bộ phận của máy theo trình tự. Lau khô, gắn nút xả, khay. Sau đó vận chuyển nhẹ nhàng tới vị trí lắp đặt ban đầu. Dùng bình nước mới vệ sinh sạch sẽ rồi úp lên máy, xả vòi nóng cho nước vô đầy bồn nóng rồi cắm điện lại cho máy. Kiểm tra toàn bộ lần cuối và công việc vệ sinh đã được hoàn thành

Lưu ý: Sau khi thực hiện vệ sinh máy nước nóng trực tiếp, bạn cần kiểm tra nhiệt độ của nước trước khi tắm, tránh trường hợp nước quá nóng.

Khi có nhu cầu tư vấn hay lắp đặt máy nước nóng, mời các bạn liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 08 62 80 8888. Hoặc truy cập website maynuocnong.com. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

+842862881100