Hỏi và đáp về máy nước nóng

Những câu hỏi thường gặp về máy nước nóng

1. Hỏi: Máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp loại nào an toàn hơn?

Đáp: Máy nước nóng trực tiếpmáy nước nóng gián tiếp đều thuộc dòng máy nước nóng dùng điện, vì thế không thể đảm bảo tuyệt đối về an toàn với các thiết bị này nếu không sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, nếu so sánh thì máy nước nóng trực tiếp có nguy cơ bị điện giật cao hơn máy nước nóng gián tiếp do phải luôn cắm điện khi sử dụng.

409-may-nuoc-nong-panasonic-dh-6hs1w

2. Hỏi: Vì sao khi mở vòi nước nóng mà chưa có nước nóng từ máy năng lượng mặt trời ngay?

Đáp: Khi ta không sử dụng thường xuyên liên tục, nước nóng trong lòng đường ống dẫn nước từ máy nước nóng đến vòi xả bị nguội đi. Do đó ta muốn sử dụng nước nóng tiếp tục thì phải xả hết nước lạnh trong lòng ống dẫn đến khi có nước nóng ra. (thời gian thường mất khoảng 30 giây đến 2 phút tùy theo độ dài đường ống dẫn nước nóng.

3. Hỏi: Máy nước nóng năng lượng mặt trời khi nước nóng trong bình còn lại không đủ để sử dụng khi trời mưa thì làm sao?

Đáp: Giống như khi ta sử dụng nước nóng quá nhiều mà máy không đun nóng kịp hoặc trời mưa kéo dài. Vì thế để giải quyết vấn đề này, ta nên sử dụng loại máy có dung tích bình chứa lớn hơn để có thể dự trự được nhiều nước hơn, không còn phải lo thiếu nước vào những ngày mưa kéo dài. Một cách khác nữa là ta có thể lắp đặt thêm bộ hỗ trợ nhiệt bằng điện dùng để sử dụng khi trời mưa kéo dài hoặc dùng quá tải (tuy nhiên, cách này không được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng bởi vì các thiết bị dùng điện không đảm bảo an toàn cho người sử dụng).

May nuoc nong nang luong mat troi Ariston
May nuoc nong nang luong mat troi Ariston

4. Hỏi: Máy nước nóng năng lượng mặt trời trong những này thời tiết âm u, không nắng hoặc mưa liên tục thì có nước nóng không?

Đáp: Tất nhiên trời mưa thì máy nước nóng năng lượng mặt trời không thể hấp thụ năng lượng để tạo nhiệt trong nước nóng được. Tuy vậy, không phải là sẽ không có nước nóng để sử dụng, bởi lúc này bình chứa nước nóng sẽ phát huy tác dụng giống như bình thủy trữ nước nóng từ lúc trước có nắng. Bình chứa nước nóng có thời gian giữ nhiệt lên đến 72 giờ (bình quân nhiệt độ nước nóng trong bình giảm từ 70C đến 100C sau một đêm.

5. Hỏi: Vì sao khi sử dụng máy nước nóng sau 1 thời gian thì áp lực nước nóng chảy ra ở đầu vòi yếu, chảy chậm hoặc không có nước nóng nữa?

Đáp: Nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng, nguồn nước của chúng ta chưa thật sự sạch, nên các chất bẩn, cát, sạn che lấp ngay tại phần lưới lọc của đầu vòi xả nước nóng. Để khắc phục rất đơn giản, ta chỉ cần vặn đầu lưới lọc rửa sạch, rồi lắp vặn lại và sử dụng bình thường.

May nuoc nong nang luong mat troi Rheem
May nuoc nong nang luong mat troi Rheem

6. Hỏi: ELCB và CB ở máy nước nóng trực tiếp là gì?

Đáp: ELCB thường bị lầm tưởng với CB (cầu dao tự động chống ngắt mạch). CB chỉ có tác dụng ngắt điện khi có sự cố chạm mạch, còn ECLB là thiết bị dùng để phát hiện ra dòng điện bị rò rỉ khi chạy trong 1 mạch điện và sẽ tự động ngắt điện nếu như có sự cố xảy ra.

2 thoughts on “Hỏi và đáp về máy nước nóng

  1. Oanh says:

    Tôi không hiểu tại sao lại có ống thoát nước tự động (tự xả).
    Khoảng bao nhiêu m3/ngày? Làm gì để tận dụng lượng nước này?

  2. Vi says:

    Máy nước nóng Ariston mở nguồn lên vài chúng 10 giây rồi tắt bị nguyên nhân gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

+842862881100