5 giải pháp giúp bạn luôn an toàn khi tắm máy nước nóng

5-giai-phap-giup-ban-luon-an-toan-khi-tam-may-nuoc-nong-2

Việc lắp đặt và sử dụng máy nước nóng đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu suất hoạt động của máy, mà còn bảo đảm sự an toàn của người dùng trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây maynuocnong.com xin chia sẻ với các bạn “5 giải pháp giúp luôn an toàn khi tắm máy nước nóng”.

1. Có hiểu biết về loại máy nước nóng mình đang dùng

Bên cạnh việc bạn nên chọn mua những sản phẩm máy nước nóng của những thương hiệu có uy tín, bạn cũng nên tìm hiểu về cơ chế hoạt động của loại máy mà mình đang dùng để biết cách sử dụng hợp lí, đúng kỹ thuật nhằm kéo dài tuổi thọ của bình và đảm bảo an toàn. Nên chú ý đến những thông tin chính của máy như số model, số serial…để thuận tiện khi bảo hành nếu sản phẩm có sự cố.

2. Giữ cho xung quanh chỗ đặt máy nước nóng luôn sạch sẽ

Không gian xung quanh nơi đặt bình nước nóng phải luôn được sạch sẽ, thông thoáng nhằm hạn chế sự hư hại đến các phụ tùng của bình, giúp kéo dài tuổi thọ bình và sử dụng bình hiệu quả hơn. Bên cạnh đó cũng giúp bạn dễ dàng phát hiện sự cố rò rỉ nước của ống dẫn để có biện pháp khắc phục kịp thời.

5-giai-phap-giup-ban-luon-an-toan-khi-tam-may-nuoc-nong-2
Giữ cho xung quanh chỗ đặt máy nước nóng luôn sạch sẽ

3. Ngắt nguồn điện kịp thời khi phát hiện có sự cố

Nếu trong quá trình sử dụng máy nước nóng thấy có sự cố về rò điện hoặc ngửi thấy có mùi gas thì hãy lập tức ngắt nguồn điện và tắt nước ngay để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

5-giai-phap-giup-ban-luon-an-toan-khi-tam-may-nuoc-nong-1
Ngắt nguồn điện kịp thời khi phát hiện có sự cố

4. Kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên bình nước nóng

Thường xuyên kiểm tra bình nước nóng để xem có sự rò rỉ hay ăn mòn nào trên đường ống và van hay không. Nếu có thì nên thay mới các bộ phận này kịp thời. Kế đến là kiểm tra phần bên trong bình, nếu thấy bồ hóng hay kim loại cháy đen thì liên hệ ngay với bộ phận bảo trì để được kiểm tra và sửa chữa.

5-giai-phap-giup-ban-luon-an-toan-khi-tam-may-nuoc-nong
Kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên bình nước nóng

5. Súc rửa bình nước nóng định kỳ

Máy nước nóng sử dụng lâu ngày thì trong thành bình của máy sẽ bám một lớp cặn canxi, làm cho máy làm nóng lâu và hao điện. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên làm vệ sinh bình nước nóng thường xuyên, ít nhất là 1 năm 1 lần.

Cách thực hiện: xả hết nước trong bình ra, sau đó tháo các bộ phận của bình nước nóng ra chùi rửa để loại bỏ các chất cặn tích tụ trong bình. Sau đó, để cho bình khô ráo rồi lắp lại vị trí ban đầu.

>> Có thể bạn quan tâm

+842862881100