Mẹo xử lý những sự cố thường gặp ở máy nước nóng

meo-xu-ly-Su-co-o-may-nuoc-nong

Ngày nay, máy nước nóng được sử dụng khá phổ biến trong rất nhiều gia đình. Vì thế việc khắc phục những sự cố thường gặp ở thiết bị này cũng được nhiều người quan tâm. Bình thường máy nước nóng ít khi xảy ra sự cố, tuy nhiên nếu quá trình lắp đặt không đúng cách thì sẽ phát sinh một số lỗi làm cho máy hoạt động không ổn định. Maynuocnong.com sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này ngay sau đây.

meo-xu-ly-Su-co-o-may-nuoc-nong
Mẹo xử lý những sự cố thường gặp ở máy nước nóng

Máy nước nóng không nóng

Khi gặp trường hợp này bạn cần thực hiện những bước kiểm tra sau:

  • Xem đường nước đang dùng có đủ mạnh chưa. Nếu đường nước yếu mà máy bạn đang dùng là loại máy không bơm trợ lực, lúc này bạn cần phải thay thế bằng máy có bơm trợ lực
  • Van có bị bám cặn hay không, nếu có bám cặn thì cần phải vệ sinh máy
  • Kiểm tra điện áp có đủ điện không, nếu không đủ tải phải sử dụng ổn áp

Máy nước nóng không lên nguồn

Nếu máy nước nóng mới mua mà khi cắm điện không thấy đèn sáng thì là do cách lắp đặt máy nước nóng không đúng. Còn nếu là máy nước nóng cũ, thì hãy kiểm tra xem ổ cắm có bị lỏng không, mạch điện bị đứt không, hoặc những vấn đề khác về mạch điện trong gia đình như cầu chì bị cháy, hư ổ điện,…

Máy bị rỉ nước

Trường hợp này thường hay xảy ra ở những bình nước nóng đã sử dụng khoảng 2 năm mà không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Do thanh magie bị ăn mòn hết dẫn tới thành bình cũng bị ăn mòn, nên gây ra hiện tượng rỉ nước.

Để khắc phục, hãy tháo bình chứa ra xem có bị ăn mòn đến mức phải thay bình mới hay chưa. Nếu chưa thì nên thay thanh magie mới và đóng lại như cũ. Thanh magie có tác dụng chống lại sự ăn mòn thành bình. Còn nếu thấy thành bình đã bị ăn mòn quá nhiều thì lúc này nên thay ngay bình mới hoặc đem đi sửa chữa để phun sơn lại tùy vào mức độ ăn mòn.

Vòi sen chảy không đều

Nguyên nhân có thể là do vòi bị kẹt. Để khắc phục, hãy mở đầu vòi sen ra và lau sạch sẽ bên trong rồi lắp lại sử dụng bình thường.

meo-xu-ly-Su-co-may-nuoc-nong-1
Vòi sen máy nước nóng chảy không đều

Đối với máy nước nóng trực tiếp, có thể còn 1 nguyên nhân khác nữa là do nguồn điện hoặc nguồn nước quá yếu, không đủ mạnh để bơm nước lên. Lúc này nên lắp thêm bơm trợ lực cho máy.

+842862881100