6 cách giúp bạn luôn an toàn khi sử dụng bình nước nóng

rut-phich-dien-sau-khi-su-dung-binh-nuoc-nong

Bình tắm nước nóng là thiết bị dần trở nên quen thuộc trong các gia đình hiện nay. Sử dụng và lắp đặt bình nước nóng đúng cách không chỉ nâng cao hiệu suất hoạt động mà còn đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng máy nóng. Sau đây, maynuocnong.com sẽ chia sẻ 6 cách giúp bạn giữ an toàn khi tắm với bình nước nóng!

6 cách giúp bạn luôn an toàn khi sử dụng bình nước nóng

1. Đặt bình nước nóng ở vị trí thích hợp

vi-tri-lap-dat-binh-nuoc-nong-ariston

Khi lắp đặt bình nước nóng, bạn cần chú ý hai điều sau:

– Bạn nên đặt bình nước nóng gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn. Tránh đặt những nơi có góc khuất khó tiếp cận, phải có ít nhất 50 cm bán kính xung quanh không vướng vật cản để thuận tiện cho việc bảo dưỡng bình nước nóng.

– Cần treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống.

2. Am hiểu về bình nước nóng bạn đang sử dụng

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình tắm nóng lạnh bạn cần am hiểu loại bình nước nóng mà nhà bạn đang sử dụng. Bạn nên tìm hiểu về cơ chế hoạt động của loại bình nước nóng mà bạn đang dùng, để biết cách sử dụng sao cho hợp lí, nhằm tăng tuổi thọ của bình và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua những sản phẩm bình nước nóng của những thương hiệu có uy tín và lưu ý những thông tin chính của sản phẩm như số model, số serial… để thuận tiện cho việc bảo hành khi xảy ra sự cố.

Tham khảo các thương hiệu bình nước nóng: Ariston, Ferroli, Rheem

3. Ngắt điện kịp thời nếu xảy ra sự cố

rut-phich-dien-sau-khi-su-dung-binh-nuoc-nong

Trong quá trình sử dụng bình nước nóng, nếu phát hiện có sự cố về rò rỉ điện, hoặc ngửi thấy có mùi gas thì bạn nên ngắt điện và tắt nước kịp thời, để tránh gặp những tai nạn ngoài ý muốn. Trước khi sử dụng bình nước nóng bạn có thể kiểm tra hiện tượng rò điện bằng cách dùng bút thử điện để kiểm tra.

An toàn nhất, bạn nên tắt bình nước nóng khi đã đủ lượng nước nóng sử dụng, không nên vừa bật bình nước nóng song song với quá trình sử dụng.

4. Giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh vị trí đặt bình nước nóng

binh-nuoc-nong-lanh

Nên giữ không gian xung quanh nơi đặt bình nước nóng được sạch sẽ thông thoáng, để tránh làm hư hại đến các phụ kiện, bộ phận của bình, giúp bình nước nóng hoạt động lâu dài và hiệu quả hơn. Đồng thời, việc này cũng giúp dễ dàng phát hiện sự cố rò rỉ nước của ống dẫn để có cách khắc phục nhanh chóng.

Tuyệt đối, không nên đặt các vật dụng dễ gây cháy nổ gần bình nước nóng để tránh hỏa hoạn xảy ra.

5. Súc rửa bình nước nóng định kỳ

Nếu bình nước nóng sử dung thường xuyên không được vệ sinh thì trong thành bình sẽ bám một lớp cặn canxi làm chậm quá trình làm nóng và gây tốn điện. Vì vậy, bạn nên vệ sinh bình nước nóng ít nhất 1 năm một lần.

Cách vệ sinh bình nước nóng rất đơn giản, bạn hãy xả hết nước trong bình, sau đó tháo các bộ phận của bình nước nóng và chùi rửa để loại bỏ các chất cặn tích tụ trong bình. Tiếp đó, để cho bình nước nóng khô ráo và lắp đặp lại vị trí ban đầu. Việc vệ sinh bình nước nóng bạn có thể sẽ không tự vệ sinh được, vì vậy hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa điện lạnh nhé.

7. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nước nóng

bao-tri-bao-duong-may-nuoc-nong

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nước nóng là một việc rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân khi sử dụng bình nước nóng. Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem bình nước nóng có sự rò rỉ hay ăn mòn nào trên đường ống và van hay không, nếu có dấu hiệu rò rỉ hoặc hư hại, thì phải thay mới các bộ phận này.

Khi kiểm tra bình nước nóng, bạn cũng nên lưu ý kiểm tra cả phần bên trong của bình, nếu bạn thấy bồ hóng hoặc kim loại cháy đen, bạn nên liên hệ ngay với nhân viên bảo trì để được kiểm tra và sửa chữa bình nước nóng, để giữ an toàn khi sử dụng.

+842862881100