Hướng dẫn cách làm sạch máy nước nóng trực tiếp

tam-nuoc-nong

Máy nước nóng trực tiếp là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong sinh hoạt hằng ngày của mọi gia đình hiện nay. Để sử dụng sản phẩm bền lâu cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng bạn nên vệ sinh, bảo trì máy thường xuyên. Làm thế nào để bạn có thể tự vệ sinh máy nước nóng trực tiếp đúng cách? Hãy tham khảo bài viết này nhé!

tam-nuoc-nong
Máy tắm nước nóng trực tiếp được sử dụng nhiều trong sinh hoạt hằng ngày của mọi nhà

Qua thời gian sử dụng máy nước nóng trực tiếp thường bị bám nhiều tạp chất có thể làm ăn mòn bình đốt nóng. Để sử dụng máy nước nóng an toàn và hiệu quả chúng ta thường loại bỏ các tạp chất này ra khỏi máy, để giúp máy hoạt động đúng công suất, tiết kiệm điện và hơn hết là an toàn cho cả gia đình bạn.

Theo các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên vệ sinh máy nước nóng tối thiểu 1 năm một lần, các bạn có thể làm từng bước như sau:

Đầu tiên, ngắt nguồn điện của máy nước nóng, điều này hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn trước khi thức hiện thao tác nào trên các thiết bị điện, điện tử bạn nên đảm bảo ngắt hết nguồn điện. Có thể ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của máy nước nóng trực tiếp.

Thứ hai, ngắt nguồn nước cung cấp đến máy nước nóng, bạn phải chú ý máy nước nóng van màu xanh là nguồn nước lạnh, van màu đỏ là nguồn nước nóng.

Một số máy nước nóng trực tiếp:
May-nuoc-nong-panasonic-DH-3JL4VA-truc-tiep

Panasonic DH-3JL4VA

May-nuoc-nong-truc-tiep-Centon-WH8998EP

CENTON WH8998E-EMC

Thứ 3, tháo van cao su của máy nước nóng, ngay van cao su có lưới lọc căn bẩn và van áp lực chữ T bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ. Khi vệ sinh van và đường ống dẫn nước của máy, bạn nên vệ sinh với giấm ăn và nước, không nên sử dụng hóa chất, sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn hơn.

Thứ tư, sau khi vệ sinh, bạn tiến hành lắp lại máy nước nóng theo trình tự, chú ý siết chặc các van nước ở một số nơi áp lực nước khá mạnh để không làm rò rỉ nước khi sử dụng.

Cuối cùng, khởi động lại máy, kiểm tra nhiệt độ nước đã phù hợp không, tránh trường hợp nước quá nóng gây nguy hiểm cho bạn gia đình.

+842862881100