Các chế độ an toàn của máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp đang là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và vô cùng an toàn, tiện dụng. Vậy, đây là sản phẩm thế nào và có những tiện ích an toàn gì khiến mọi người ưa thích đến thế? Bài viết sau sẽ giúp các bạn trả lời hết những câu hỏi này.

Máy nước nóng trực tiếp là thiết bị gì?

Máy nước nóng trực tiếp là loại máy có khả năng làm nóng ngay lập tức trong khoảng 1 phút và có nhiệt độ tối đa khoảng 55 độ C, đáp ứng tốt nhu cầu người tiêu dùng khi cần thiết. Máy làm nóng nước theo cơ chế điện trở không qua bình chứa. Khi mà thanh gia nhiệt có chứa thiết bị điện trở được làm nóng thì nước cũng sẽ nóng theo và được đưa trực tiếp vào vòi để bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày, máy nước nóng trực tiếp đã được các nhà sản xuất tích hợp những tính năng an toàn sau:

Cầu dao chống giật ELCB

Thiết bị chống giật điện ELCB là một thiết bị có độ cảm ứng cao nhằm hạn chế các sự cố rò rỉ hoặc chập điện. Nếu thiết bị phát hiện dòng điện bị rỉ ra ngoài hoặc trong 1 mạch điện có hiện tượng chập gây cháy, gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng thì thiết bị sẽ ngay lập tức tự động ngắt điện, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ hoặc tiếp tục rò rỉ điện ra ngoài gây giật. Khi bạn muốn sử dụng lại bình nước nóng, bạn phải bật lại nút Reset.

Để kiểm tra dây chống giật điện ELCB của bình nước nóng trực tiếp, bạn chỉ cần sử dụng hai nút Test để kiểm tra và Reset cho tái khởi động lại. Sau khi lắp đặt xong, bạn bật chức năng chống giật điện ELCB và nhấn nút Test rồi nhấn thêm nút Reset cho máy hoạt động thử. Sau khoảng 5 giây, nếu thấy nước nóng xả từ vòi thì đồng nghĩa là thiết bị chống giật của máy đang hoạt động tốt.

Cảm biến nhiệt độ

Máy nước nóng hoạt động theo nguyên lý đun nóng nước bằng dây đốt rồi đưa nước ra vòi sen để bạn sử dụng. Đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp sẽ đưa nước làm nóng trực tiếp qua vòi sen luôn nên luôn được tích hợp thiết bị cảm biến nhiệt, nhằm đảm bảo nhiệt độ dòng nước duy trì ổn định ở mức 45 – 55 độ C. Thiết bị cảm biến nhiệt thường được lắp đặt cùng với 1 rơ le để khi nước nóng đủ độ thì rơ le sẽ tự ngắt điện và khi nước nguội thì tự bật lên. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng, kiểm soát nhiệt độ tối ưu, chống bỏng.

Tiêu chuẩn EMC chống nhiễm từ

Tiêu chuẩn EMC có tên đầy đủ là Electromagnetic Compatibility (có nghĩa là tương thích điện từ). Đây là tiêu chuẩn của một thiết bị hoạt động bình thường trong môi trường điện từ và không gây nhiễu điện cho bất kỳ một sản phẩm điện hay một hệ thống thiết bị nào khác.

Máy nước nóng đạt tiêu chuẩn EMC thì khi sử dụng, máy nước nóng phải chống lại những sóng điện từ của các thiết bị bên ngoài tác động vào. Đồng thời, máy cũng phải đảm bảo sóng điện từ máy phát ra không gây ảnh hưởng lên các thiết bị điện khác.

Để kiểm tra thiết bị có đạt tiêu chuẩn EMC hay không, người ta thường kiểm tra EMC qua một bên thứ ba là các tổ chức đáng tin để sản phẩm có vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Như vậy, bài viết trên không chỉ giải thích máy nước nóng trực tiếp là gì mà còn cho biết rất nhiều những tiện ích an toàn của máy nước nóng trực tiếp. Để đặt mua hàng chính hãng nhanh chóng và tiết kiệm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại đang hiển thị trên màn hình Máy Nước Nóng để được nhân viên hỗ trợ tư vấn ngay nhé ạ.