Máy bơm tăng áp và cách lắp đặt cho máy nước nóng

Ở những nơi, những gia đình có nguồn nước có áp suất thấp thường được khuyến cáo lắp đặt thêm máy bơm tăng áp để tăng áp lực nước. giúp nước chảy mạnh hơn đều hơn. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về máy bơm tăng áp của bình nước nóng và cách để lắp đặt chúng.

Máy bơm tăng áp cho máy nước nóng là gì?

Máy bơm tăng áp cho máy nước nóng là một thiết bị hỗ trợ làm tăng áp suất nước giúp cho dòng nước chảy mạnh hơn, ổn định hơn, khắc phục được tối đa hiện tượng nước chảy yếu, mất nước. Máy bơm áp có 2 loại phổ biến là tăng áp thường (sử dụng rơ le ngắt điện) và tăng áp điện tử (sử dụng mạch điện ngắt điện).

Với máy bơm tăng áp tự động, bạn chỉ cần mở van nước thì máy sẽ tự hoạt động và tạo áp lực đẩy nước đi mạnh hơn. Còn khi bạn đóng van nước thì máy sẽ tự tắt.

Các trường hợp cần sử dụng máy bơm tăng áp

Bạn nên lắp đặt thêm máy bơm tăng áp trong các trường hợp như: khu vực bạn ở thường xuyên xảy ra tình trạng nước chảy ra quá yếu, nước không đủ độ nóng, mất thời gian, mất nước. Khi này, bạn nên mua thêm một chiếc máy bơm tăng áp cho máy nước nóng.

Cách lắp đặt bơm tăng áp

Các bước để lắp đặt bơm tăng áp như sau:

  • Bước 1: Nối đường ống máy bơm tăng áp vào bồn nước ở nhà. Trước khi nối, bạn cần phải kiểm tra kỹ kích thước của đầu bơm và đường ống.
  • Bước 2: Bạn nối đầu ra của máy bơm tăng áp vào với với đường ống dẫn nước.
  • Bước 3: Cắm điện vào cho máy bơm tăng áp và khởi động máy bơm.
  • Bước 4: Kiểm tra hoạt động của máy bơm tăng áp khi hoạt động, theo dõi xem máy có vận hành ổn định không, mở van nước kiểm tra xem nước chảy mạnh chưa.
  • Bước 5: Lắp đặt máy bơm tăng áp ở vị trí ổn định, chắc chắn, đảm bảo máy hoạt động êm ái, ổn định và không bị rung lắc khi hoạt động.

Những lưu ý khi lựa chọn máy bơm tăng áp cho máy nước nóng

Khi lắp đặt máy bơm tăng áp cho máy nước nóng, bạn nên lưu ý thêm một số điều như sau:

  • Chọn máy bơm tăng áp có thông số cột áp phù hợp với chiều cao của căn nhà.
  • Tùy thuộc vào số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng mà chọn máy bơm tăng áp thích hợp. 
  • Tùy thuộc vào thể tích của bể chứa mà quyết định mua máy bơm tăng áp. Thông thường, bể chứa từ 1 – 3 mét khối nước thì sẽ dùng máy bơm có công suất 125W – 200W là phù hợp nhất.
  • Kiểm tra kỹ kích thước đường ống đang dùng và kích thước đường ống máy bơm để chọn mua loại ống tăng hay ống giảm.
  • Máy bơm tăng áp bạn mua phải có áp lực và công suất thích hợp với máy nước nóng đang sử dụng.

Như vậy, bên cạnh việc lắp đặt máy bơm tăng áp một cách đúng kỹ thuật thì bạn cũng nên lưu ý thêm một số điều như trên. Hi vọng rằng, bài viết này của Máy Nước Nóng sẽ giúp ích được cho gia đình bạn. Vì thế, bạn đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ lên những trang thông tin khác để mọi người cùng được biết nhiều hơn nhé!