Các sai lầm thường gặp khi người tiêu dùng sử dụng bình nóng lạnh

Người tiêu dùng thường mắc rất nhiều lỗi khi sử dụng bình nóng lạnh. Sau đây, hãy cùng Máy Nước Nóng điểm qua một số lỗi mà người tiêu dùng thường mắc phải.

Luôn bật bình nước nóng, kể cả khi không sử dụng

Bình nước nóng lạnh hiện nay hầu hết đều đã được trang bị bộ thiết bị chống giật, ngắt điện cho bình khi tắm nên mọi người thường nghĩ là có thể bật liên tục. Điều này là rất nguy hiểm, vì bình nước nóng có thiết bị chống giật và cảm ứng điện nhưng vẫn không thể ngăn cản được việc điện rò rỉ vào nước.

Cho nên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn hãy ngắt nguồn điện trước khi đi tắm. Hơn nữa, giống với rơle nhiệt độ ở bàn là thì rơle nhiệt độ ở bình nước nóng cũng tự ngắt điện khi nhiệt độ nước đủ cao và tự bật lên nếu nhiệt độ xuống thấp. Vì vậy, việc cắm điện liên tục sẽ khiến cho dây mayso, dây dẫn…có thể hoạt động quá tải và dẫn đến bị giật.

Không lắp dây mát cho bình nước nóng

Vỏ bình nước nóng lạnh được thiết kế cho một đầu dây dây mát nối xuống mặt đất. Nhiệm vụ của dây này là làm triệt tiêu dòng điện khi không may có hiện tượng rò rỉ điện. Tuy nhiên, khi lắp bình nóng lạnh mọi người thường bỏ qua chi tiết quan trọng này. Nếu bạn không có sẵn hệ thống dây và cọc tiếp đất thì bạn có thể mua thêm 01 CP chống giật gắn bên ngoài.

Không kiểm tra, vệ sinh máy định kỳ

may-nuoc-nong-truc-tiep-khong-bom-ariston-rt45e-vn
Máy nước nóng trực tiếp Ariston AURES LUXURY RT45E-VN

Sau một thời gian sử dụng bình nóng lạnh, các bộ phận và chi tiết bên trong bình nóng lạnh sẽ cũ đi và không còn hoạt động tốt như lúc mới mua nữa. Ngoài ra, bình nóng lạnh cũng có thể hỏng hoặc trục trặc bất kỳ lúc nào. Do đó, Máy Nước Nóng khuyến cáo khách hàng nên thường xuyên kiểm tra, và vệ sinh máy nóng lạnh.

Nếu như bạn sử dụng máy nước nóng hàng ngày thì sau mỗi tháng, bạn nên kiểm tra hệ thống chống giật qua 2 nút Test và Reset trên máy để chắc chắn hệ thống hoạt động vẫn hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn không cần dùng tới bình một thời gian, khi sử dụng bạn nên kiểm tra lại cần thận từ đường dây điện, đường nước, vòi sen trước khi sử dụng.

Không để ý nguồn nước sử dụng

Nguồn nước là yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thanh magie, thanh thiết bị có tác dụng chống axit ăn mòn thành bình cùng cặn oxi hóa. Nếu nguồn nước bạn sử dụng có nhiều cặn bẩn hoặc chất phèn thì bạn hãy gọi trung tâm bảo hành đến mỗi năm một lần để vệ sinh và thay thế thanh magie giúp bình hoạt động bền lâu.  

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp của mọi người khi sử dụng máy nước nóng. Để có thể cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác, bạn hãy truy cập vào trang web của Máy Nước Nóng để đọc thêm. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp những thiết bị bình nóng lạnh chính hãng của nhiều thương hiệu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 02862881100 để các bạn nhân viên tư vấn và phục vụ ạ.

+842862881100