Thiết bị EMC và ý nghĩa của nó đối với máy nước nóng

Khi đi mua máy nước nóng, chúng ta thường nghe thấy người bán hàng nói về tiêu chuẩn EMC. Đây là một tiêu chuẩn nghe khá lạ tại với nhiều người. Vậy tiêu chuẩn EMC là gì và ý nghĩa của nó như thế nào đối với máy nước nóng thì bạn hãy đọc thêm bài viết sau nhé.Hướng dẫn chọn mua máy nước nóng phù hợp cho gia đình bạn

Tiêu chuẩn EMC là tiêu chuẩn gì?

Tiêu chuẩn EMC có tên đầy đủ là Electromagnetic Compatibility (có nghĩa là tương thích điện từ). Đây là tiêu chuẩn của một thiết bị hoạt động bình thường trong môi trường điện từ và không gây nhiễu điện cho bất kỳ một sản phẩm điện hay một hệ thống thiết bị nào khác.

Máy nước nóng đạt tiêu chuẩn EMC thì khi sử dụng, máy nước nóng phải chống lại những sóng điện từ của các thiết bị bên ngoài tác động vào. Đồng thời, máy cũng phải đảm bảo sóng điện từ máy phát ra không gây ảnh hưởng lên các thiết bị điện khác.

Để kiểm tra thiết bị có đạt tiêu chuẩn EMC hay không, người ta thường kiểm tra EMC qua một bên thứ ba là các tổ chức đáng tin để sản phẩm có vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Ý nghĩa của tiêu chuẩn EMC đối với sản phẩm máy nước nóngTương thích điện từ EMC là gì? Ý nghĩa của tiêu chuẩn EMC - META.vn

Một sản phẩm máy nước nóng đạt tiêu chuẩn EMC cần phải vượt qua rất nhiều các thử nghiệm khác nhau. Vậy tiêu chuẩn này có ý nghĩa như thế nào?

Các ý nghĩa quan trọng của tiêu chuẩn EMC đối với máy nước nóng:

  • Tiêu chuẩn EMC sẽ giúp các thiết bị máy nước nóng hoạt động bình thường, không có sự tương tác điện từ khi hoạt động, không làm suy giảm tuổi thọ quy định và đảm bảo độ bền lâu của thiết bị. 
  • Ngoài đánh giá độ nhiễu sóng điện từ thì tiêu chuẩn EMC còn có ý nghĩa trong việc bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn của người sử dụng. Sự tương tác điện trong quá trình hoạt động của các thiết bị sẽ ảnh hưởng rất không tốt đến khả năng hoạt động của máy. Điều này có thể gây ra hiện tượng quá tải điện, chập, cháy và nổ thiết bị vô cùng nguy hiểm. Do đó, việc sử dụng thiết bị máy nước nóng đạt chuẩn EMC sẽ giúp bạn góp phần đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bản thân cùng mọi người trong gia đình.
  • Thêm nữa, việc tuân thủ tiêu chuẩn EMC còn giúp các thiết bị máy nước nóng nâng cao chất lượng sản phẩm. Tiêu chuẩn này là một trong những tiêu chí bắt buộc quan trong khi bạn muốn tiêu thụ sản phẩm ở một số thị trường cụ thể. Ví dụ, từ năm 1996 thì tiêu chuẩn EMC là một tiêu chuẩn cần phải có nếu bạn muốn bán máy nước nóng tại thị trường các nước EU. Trong tương lai thì đây cũng sẽ là tiêu chuẩn cần thiết cho các thiết bị điện tử khi muốn lưu thông tại thị trường Việt Nam. Vì thế, một sản phẩm đạt chuẩn EMC sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn so với sản phẩm cùng phân khúc.

Như vậy, tiêu chuẩn EMC là một tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng có thể đánh giá một sản phẩm máy nước nóng có tốt và an toàn hay không. Để tham khảo thêm nhiều mẫu mã cùng các sản phẩm khác, bạn hãy truy cập trang web Máy nước nóng hoặc liên hệ số hotline (028) 62 881100 để được tư vấn và hỗ trợ nhé ạ.

+842862881100