Cách lắp aptomat cho bình nước nóng gián tiếp

Đối với các dòng bình nước nóng gián tiếp đời cũ thường không có thiết bị cảm biến chống giật. Vì thế, các em bé và người già nếu không biết cách sử dụng sẽ rất dễ bị giật. Hôm nay, Máy Nước Nóng sẽ hướng dẫn các bạn cách để lắp aptomat cho bình nước nóng gián tiếp.

Công dụng của aptomat đối với bình nước nóng gián tiếp

Chắc hẳn là bạn đã biết, phòng tắm – nơi đặt bình nước nóng là một môi trường có nhiều hơi nước và rất ẩm ướt. Do đó, máy nước nóng rất dễ bị rò rỉ điện và gây nguy hiểm cho mọi người. Chính vì thế, việc bạn sử dụng aptomat riêng cho máy nước nóng là rất cần thiết. Hãy cùng xem những thiết bị này có công dụng là gì nhé!

  • Khi có sự cố dòng điện rò rỉ ra bên ngoài thiết bị aptomat sẽ tự động ngắt dòng điện.
  • Hạn chế sự cố chập cháy điện bên trong máy, đảm bảo an toàn tính mạng cho con người cũng như là phòng chống cháy nổ.
  • Đảm bảo an toàn cho hệ thống mạch điện và các thiết bị điện.
  • Phòng hỏa hoạn xảy ra khi mạng lưới điện có hiện tượng chập, cháy. Vì khi mạch điện có hiện tượng bị chập thì tại vị trí bị chập đó sẽ sinh ra nhiệt đủ để làm cháy đối với chính dây dẫn. Từ đó sẽ bén lửa ra các vật xung quanh. Vì thể, sử dụng aptomat chống giật điện sẽ giúp bạn phát hiện và phòng tránh tình trạng này.

Cách lắp aptomat chống giật cho bình nước nóng gián tiếpAptomat chống giật cho bình nóng lạnh có thực sự cần thiết?

Phương pháp chống giật bình nước nóng gián tiếp bằng cách sử dụng aptomat là một trong những biện pháp hữu hiệu, đơn giản và đem lại sự an toàn cao cho người tiêu dùng khi có sự cố về điện của bình nước nóng hay hệ thống điện gia đình.

Để lắp đặt aptomat chống giật cho bình nước nóng, các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải khảo sát vị trí có thể lắp đặt aptomat. Bạn có thể lắp đặt aptomat vào vị trí an toàn như nhà bếp, gần cửa nhà tắm…
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 bộ aptomat chống giật cho bình nước nóng và bộ dụng cụ nghề điện cần thiết như tua vít, bút thử điện, kìm điện, băng dính điện…
  • Bước 3: Ngắt  nguồn điện nơi lắp đặt.
  • Bước 4: Bắt vít aptomat chống giật vào bảng điện có nắp đậy hoặc nơi cao ráo, an toàn và tránh ẩm ướt, tránh mưa hắt vào.
  • Bước 5: Đấu dây điện vào aptomat chống giật, bạn nhớ kéo dây đầu line vào 2 cực phía trên gồm: Pha lửa (L) và pha trung tính (N) của aptomat. Sau đó, bạn đấu tiếp vào 2 cực phía dưới, nối với các phụ tải của thiết bị bình nước nóng. 
  • Bước 6: Hoàn thiện. Trước khi sử dụng, bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống điện 1 lần nữa để xem aptomat có hoạt động hay không, để có thể điều chỉnh kịp thời.

Lưu ý: Nếu như có trường hợp bạn bị giật mà không thấy aptomat bảo vệ nhảy thì bạn cần kiểm tra lại thiết bị đóng cắt bạn vừa lắp đặt.

Trên đây là cách lắp aptomat chống giật điện cho bình nước nóng gián tiếp nhằm đảm bảo an toàn cho chính gia đình bạn. Ngoài ra, nếu bình nước nóng nhà bạn đã quá cũ thì bạn cũng nên thay bình mới để đảm bảo an toàn. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm máy nước nóng tại trang web https://www.maynuocnong.com/. Chúc bạn một ngày mới an lành.

+842862881100