Hai tính năng ưu việt mà máy nước nóng nên có

Máy nước nóng hiện nay là sự lựa chọn hữu ích của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng các dòng máy nước nóng không đảm bảo thì sẽ không an toàn với cả gia đình. Dưới đây là 2 tính năng ưu việt mà sản phẩm máy nước nóng nhà bạn nên có.

Chế độ cách ly dòng điện

Các loại máy tắm nước nóng ngày nay, đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp đa số đều được gắn một thiết bị chống rò điện tên là ELCB hoặc ELB (chỉ khác nhau về tên). Đây là thiết bị được dùng để hạn chế sự cố chập điện bên trong máy. Nếu có dòng điện rò rỉ chạy trong mạch điện, thiết bị ELCB/ELB sẽ tự động ngắt điện, phòng sự cố đáng tiếc xảy ra. Nếu bạn muốn sử dụng lại máy nước nóng thì bạn chỉ cần bật lại công tắc là được.

Bạn có thể kiểm tra thiết bị chống giật này với máy nước nóng trực tiếp qua hai nút Test và Reset. Bằng cách, bạn bật chế độ ELCB/ELB sau khi lắp đặt rồi nhấn nút Test và Reset, sau đó để cho máy hoạt động thử. Sau khoảng 5 – 8 giây mà nước xả ra đã nóng lên thì chứng tỏ thiết bị chống giật đang hoạt động tốt.

Nếu máy nước nóng nhà bạn đang hoạt động mà bị ngắt điện, điều này có nghĩa là thiết bị ELCB đang cảnh báo nguồn điện không an toàn. Bạn nên kiểm tra lại và không nên tiếp tục bật máy lên sử dụng.

Tiêu chuẩn EMC chống nhiễu sóng từ

Một sản phẩm máy nước nóng đạt tiêu chuẩn EMC cần phải vượt qua rất nhiều các thử nghiệm khác nhau. Vậy tiêu chuẩn này có ý nghĩa như thế nào?

Các ý nghĩa quan trọng của tiêu chuẩn EMC đối với máy nước nóng:

  • Tiêu chuẩn EMC sẽ giúp các thiết bị máy nước nóng hoạt động bình thường, không có sự tương tác điện từ khi hoạt động, không làm suy giảm tuổi thọ quy định và đảm bảo độ bền lâu của thiết bị. 
  • Ngoài đánh giá độ nhiễu sóng điện từ thì tiêu chuẩn EMC còn có ý nghĩa trong việc bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn của người sử dụng. Sự tương tác điện trong quá trình hoạt động của các thiết bị sẽ ảnh hưởng rất không tốt đến khả năng hoạt động của máy. Điều này có thể gây ra hiện tượng quá tải điện, chập, cháy và nổ thiết bị vô cùng nguy hiểm. Do đó, việc sử dụng thiết bị máy nước nóng đạt chuẩn EMC sẽ giúp bạn góp phần đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bản thân cùng mọi người trong gia đình.
  • Thêm nữa, việc tuân thủ tiêu chuẩn EMC còn giúp các thiết bị máy nước nóng nâng cao chất lượng sản phẩm. Tiêu chuẩn này là một trong những tiêu chí bắt buộc quan trong khi bạn muốn tiêu thụ sản phẩm ở một số thị trường cụ thể. Ví dụ, từ năm 1996 thì tiêu chuẩn EMC là một tiêu chuẩn cần phải có nếu bạn muốn bán máy nước nóng tại thị trường các nước EU. Trong tương lai thì đây cũng sẽ là tiêu chuẩn cần thiết cho các thiết bị điện tử khi muốn lưu thông tại thị trường Việt Nam. Vì thế, một sản phẩm đạt chuẩn EMC sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn so với sản phẩm cùng phân khúc.

Như vậy, khi chọn mua sản phẩm máy nước nóng, bạn nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm có hai tính năng này. Các bạn hãy thường xuyên truy cập vào máy nước nóng để đọc và cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé. Số điện thoại của chúng tôi có để ở cuối trang web, hãy liên hệ với chúng tôi nếu muốn đặt mua sản phẩm nhé!

+842862881100