Chế độ tránh bỏng nước của máy nước nóng

Nhắc đến máy nước nóng, có nhiều người thường sợ rằng sẽ dễ gây bỏng nước đối với trẻ nhỏ và người già. Nhưng, hiện nay đã có chế độ cảm biến nhiệt, tránh bỏng nước đối với máy nước nóng. Vậy chế độ này là gì và nó có ý nghĩa như thế nào, bạn hãy tham khảo các thông tin ở bài viết sau nhé.

Chế độ cảm biến nhiệt

Binh-nuoc-nong-Ariston-cua-nuoc-nao-san-xuat

Máy nước nóng hoạt động theo nguyên lý đun nóng nước bằng dây đốt rồi đưa nước ra vòi sen để bạn sử dụng. Đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp sẽ đưa nước làm nóng trực tiếp qua vòi sen luôn nên luôn được tích hợp thiết bị cảm biến nhiệt, nhằm đảm bảo nhiệt độ dòng nước duy trì ổn định ở mức 45 – 55 độ C. Thiết bị cảm biến nhiệt thường được lắp đặt cùng với 1 rơ le để khi nước nóng đủ độ thì rơ le sẽ tự ngắt điện và khi nước nguội thì tự bật lên. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng, kiểm soát nhiệt độ tối ưu, chống bỏng.

Cơ chế hoạt động của thiết bị cảm biến nhiệt

Cơ chế hoạt động của thiết bị cảm biến nhiệt khá là đơn giản và dễ hiểu. Nguyên lý của cơ chế này là khi nước được làm nóng đã đạt đến ngưỡng cho phép thì rơ le đang hoạt động trong máy nước nóng sẽ tự động ngắt bỏ nguồn điện đi. Và sẽ tự bật hoạt động trở lại khi nước nguội nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Tránh các sự cố không về nước xảy ra như bị bỏng nước trên da, đặt biệt là trường hợp này xảy ra nhiều nhất đối với làn da nhạy cảm của trẻ em và người già. Đây chính là một trong những tính năng đảm bảo an toàn cực kỳ quan trọng để bạn đưa ra quyết định có nên mua bình nước nóng của thương hiệu này hay không.

Ý nghĩa của chế độ cảm biến nhiệt

Bên cạnh cơ chế hoạt động của chế độ cảm biến nhiệt thì nó còn những ý nghĩa vô cũng nhân văn như sau:

  • Đảm bảo an toàn với người sử dụng
  • Tự động ngắt điện khi làm nóng nước đủ nhiệt độ
  • Tiết kiệm điện và nguồn nhiên liệu
  • Bào vệ môi trường

Như vậy, chế độ cảm biến nhiệt có một ý nghĩa vô cùng to lớn. Nhờ có chế độ này mà máy nước nóng trở nên đảm bảo an toàn hơn đối với trẻ nhỏ nói riêng và mọi người nói chung. Để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào trang web của Máy Nước Nóng để tham khảo nhé. Đơn vị Máy Nước Nóng, chuyên cung cấp những sảm phẩm máy nước nóng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

+842862881100