Hướng dẫn lắp máy nước nóng đúng cách tại nhà

Máy nước nóng giờ đây là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã tự mua máy về và tự lắp đặt. Để đáp ứng nhu cầu của mọi người, hôm nay, Máy Nước Nóng xin được hướng dẫn các bạn cách tự lắp máy nước nóng đúng cách ngay tại nhà.

 Những lưu ý trước khi lắp đặt

Có một số lưu ý bạn nên biết trước khi tự lắp đặt máy như sau:

  • Nên đặt thiết bị ở gần nơi sử dụng để tránh bị phân tán nhiệt dọc đường ống.
  • Nên giữ khoảng cách 50cm với các thiết bị xung quanh để dễ dàng cho công tác bảo dưỡng, bảo trì.
  • Vít nở sử dụng để lắp máy nước nóng nên có đường kính >= 8mm.
  • Giá treo phải chịu được gấp 3 lần thể tích máy nước nóng

Kết nối ống nước

Đầu tiên, bạn cần phải kết nối các ống nước vào ra với nhau bằng các loại ống hoặc phụ tùng có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Nối đầu nối chữ T vào đường ống dẫn nước vào có vòng đệm xanh, 1 đầu của đầu nối T thì nối vào một vòi xả. Đầu nối T còn lại thì nối với van an toàn đi kèm theo sản phẩm.

Khi vặn van an toàn, bạn chỉ được dùng lực vừa đủ có ghi giá trị xả áp được mô tả trên nhãn kỹ thuật. Trong quá trình đun nóng, có thể sẽ có hiện tượng nước chảy nhỏ giọt ở lỗ xả. Do đó, bạn vậy cần lắp một ống nước nhỏ tại lỗ xả ra để dẫn nước, tránh tình trạng đọng nước. Khi lắp vòi vòi sen, bạn phải rửa sạch ống để loại bỏ các tạp chất có thể gây ra hư hại vòi.

Kết nối nguồn điện

Để kết nối nguồn điện, bạn sử dụng dây cáp tải điện loại luồn vào đúng lỗ F phía sau bình rồi đẩy nhẹ dây vào chạm đến khe cắm V gần bộ điều chỉnh nhiệt thì thôi. Sử dụng thêm một công tắc lưỡng cực tiêu chuẩn CEI-EN hoặc cầu chì có dây tiếp đất để ngắt dòng điện. Nối nốt các đầu dây vào kẹp M. Máy nước nóng phải có dây cáp nối đất và được lắp cố định vào thiết bị. Nếu thiết bị không đi kèm cáp điện, bạn có thể nối với nguồn điện chính bằng dây điện mềm hoặc cáp cố định.

Khởi động và kiểm tra lại

Trước khi khởi động, bạn phải đảm bảo điện thế của hệ thống điện trong nhà đã tương thích với các giá trị được ghi trên nhãn kỹ thuật và mở vòi để nước vào đầy bình.

Kiểm tra lại thật kĩ một lần nữa rồi mới được khởi động chạy thử máy. Khi chạy thử, nếu có dấu hiệu của sự cố xảy ra, bạn phải ngắt nguồn điện khu vực ngay lập tức và gọi thợ có chuyên môn tới xem xét.

Như vậy, trên đây chính là cách lắp đặt máy nước nóng đúng cách. Hi vọng rằng, sau bài viết này bạn đã có thể tự lắp đặt máy nước nóng ở nhà theo đúng quy chuẩn. Nếu bạn còn vấn đề cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web Máy Nước Nóng để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất nhé ạ.