Máy nước nóng trực tiếp và những điều cần biết

May-nuoc-nong-Centon-GD600ESP

Trên thị trường hiện nay, máy nước nóng được chia ra làm 3 loại là máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy rằng, loại máy nước nóng nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng để bán chạy nhất chắc chắn vẫn là máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp là loại máy có khả năng làm nóng ngay lập tức trong khoảng 1 phút và có nhiệt độ tối đa khoảng 55 độ C, đáp ứng tốt nhu cầu người tiêu dùng khi cần thiết. Máy làm nóng nước theo cơ chế điện trở không qua bình chứa. Khi mà thanh gia nhiệt có chứa thiết bị điện trở được làm nóng thì nước cũng sẽ nóng theo và được đưa trực tiếp vào vòi để bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

Ưu điểm của máy làm nóng trực tiếp:

  • Nước được làm nóng nhanh ngay lập tức để bạn sử dụng.
  • Máy có kích thước nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng trong việc lắp đặt.
  • Mẫu mã và hãng sản xuất đa dạng, phong phú thoải mái cho bạn  lựa chọn.
  • Máy được trang bị nhiều cơ chế để bảo vệ an toàn cho người sử dụng như: hệ thống ELCB cách ly dòng điện, cảm biến nhiệt và lưu lượng nước.

Một số tính năng được tích hợp trong máy nước nóng trực tiếp

May-nuoc-nong-Centon-GD600ESP
Máy nước nóng trực tiếp CentonGD600ESP
  • Thiếu bị chống giật ELCB

Thiết bị chống giật điện ELCB là một thiết bị có độ cảm ứng cao nhằm hạn chế các sự cố rò rỉ hoặc chập điện. Nếu thiết bị phát hiện dòng điện bị rỉ ra ngoài hoặc trong 1 mạch điện có hiện tượng chập gây cháy, gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng thì thiết bị sẽ ngay lập tức tự động ngắt điện, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ hoặc tiếp tục rò rỉ điện ra ngoài gây giật. Khi bạn muốn sử dụng lại bình nước nóng, bạn phải bật lại nút Reset.

Để kiểm tra dây chống giật điện ELCB của bình nước nóng trực tiếp, bạn chỉ cần sử dụng hai nút Test để kiểm tra và Reset cho tái khởi động lại. Sau khi lắp đặt xong, bạn bật chức năng chống giật điện ELCB và nhấn nút Test rồi nhấn thêm nút Reset cho máy hoạt động thử. Sau khoảng 5 giây, nếu thấy nước nóng xả từ vòi thì đồng nghĩa là thiết bị chống giật của máy đang hoạt động tốt.

  • Tính năng EMC

Máy nước nóng đạt tiêu chuẩn EMC thì khi sử dụng, máy nước nóng phải chống lại những sóng điện từ của các thiết bị bên ngoài tác động vào. Đồng thời, máy cũng phải đảm bảo sóng điện từ máy phát ra không gây ảnh hưởng lên các thiết bị điện khác.

Để kiểm tra thiết bị có đạt tiêu chuẩn EMC hay không, người ta thường kiểm tra EMC qua một bên thứ ba là các tổ chức đáng tin để sản phẩm có vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Như vậy, máy nước nóng trực tiếp không chỉ có những ưu điểm thực tế mà còn đáp ứng đầy đủ cả những yếu tố an toàn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại hiển thị ở cuối trang web để được đặt hàng nhanh chóng. Máy Nước Nóng rất vui khi đem đến sự hài lòng cho khách hàng!