Hướng dẫn vệ sinh máy tắm nước nóng Panasonic tại nhà

3jl4va-top-5-may-nuoc-nong-ban-chay-thang-3-2016

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc bảo trì và vệ sinh đồ điện lạnh rất phức tạp và cần phải thuê thợ về nhà. Tuy nhiên với máy nóng lạnh Panasonic, bạn hoàn toàn có thể tự làm việc này tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh máy tắm nước nóng Panasonic cực kỳ đơn giản và an toàn.

Tại sao cần bảo trì vệ sinh máy tắm nước nóng Panasonic?

Không chỉ đối với máy nóng lạnh Panasonic mà bất kỳ thiết bị nào sau một thời gian sử dụng đều cần kiểm tra và bảo trì vệ sinh để đảm bảo tuổi thọ của máy được lâu dài.

Sau một thời gian sử dụng máy nước nóng Panasonic thường xuất hiện các vấn đề sau:

  • Nước trong bình có hiện tượng bị vẩn đục và có màu vàng.
  • Thời gian làm nóng nước lâu hơn do bộ phận làm nhiệt bị giảm.
  • Trong quá trình bật máy gây tiếng ồn khó chịu.
  • Các bộ phận, linh kiện bị đóng bụi gây mất thẩm mỹ.

Với những lý do trên bạn nên bảo trì định kỳ thiết bị máy nước nóng Panasonic ít nhất 1 năm 1 lần.

Hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng Panasonic tại nhà an toàn, đơn giản

  • Bước 1: Thực hiện ngắt nguồn điện của máy để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.
  • Bước 2: Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của máy và làm sạch các rắc cắm ở rơ – le và chân sợi đốt để tránh tia lửa điện hoặc hiện tượng chập khi cắm lại.
  • Bước 3: Mở gioăng của máy nước nóng, xả hết nước và tháo ruột đun ra. Sau đó sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng để làm sạch các cặn canxi bám vào ruột đun.
  • Bước 4: Mọi người cần kiểm tra độ hao mòn của thanh tẩy cặn. Nếu như nó đã thay đổi khác đến 60% so với hình dạng ban đầu thì cần thực hiện thay mới. Bởi vì khi thanh tẩy, cặn bị ăn mòn quá mức nó sẽ phản ứng với các kim loại khác, gây ăn mòn vỏ bình và có nguy cơ xảy ra rò rỉ điện.
  • Bước 5:  Sau khi đã hoàn tất vệ sinh bên ngoài, bên trong và kiểm tra thanh tẩy các bạn sẽ tiến hành lắp ráp lại các thiết bị của máy nước nóng Panasonic. Đặc biệt là các khớp nối và giăng cần đầy đủ.
  • Bước 6: Thực hiện xả khí trong bình bằng cách mở van nước nóng và mở van cấp nước lạnh. Sau khi nước đã chảy thành dòng và bọt khí biết mất sẽ đóng van nước nóng lại. Cuối cùng là cắm điện cho máy tắm nước nóng Panasonic và có thể sử dụng như bình thường.may-nuoc-nong-panasonic-dh-4np1vw-may-nuoc-nong-com

Qua bài viết này, mọi người có thế thấy việc vệ sinh máy tắm nước nóng Panasonic đơn giản hơn những gì mà chúng ta nghĩ. Vì vậy, hãy áp dụng ngay hướng dẫn này với thiết bị bình nóng lạnh nhà mình để hoạt động tốt và bền bỉ hơn nhé! Chúc mọi người thành công với hướng dẫn của bài viết.