Lý do nên tắm với máy nước nóng vào buổi sáng

ly-do-nen-tam-nuoc-nong-vao-buoi-sang

Việc tắm vào buổi sáng không những không có hại mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy! Chỉ cần tập thói quen tắm vào buổi sáng bằng máy nước nóng đúng cách, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, dồi dào năng lượng cho mọi hoạt động cả ngày.

Lý do nên tắm với máy nước nóng vào buổi sáng

ly-do-nen-tam-nuoc-nong-vao-buoi-sang
Tắm với máy nước nóng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe

Sau một đêm ngủ dài thức dậy, đầu óc của chúng ta vẫn chưa thực sự tỉnh táo. Việc rửa mặt và đi làm ngay sau khi vừa thức dậy sẽ làm chúng ta dành khá nhiều thời gian chỉ để làm đầu óc “tỉnh táo”. Theo lời khuyên của các bác sĩ, để được tỉnh táo và có đủ năng lượng tập trung cho công việc, chúng ta nên tắm với máy nước nóng vào buổi sáng.

Nên tắm theo một trình tự 90 giây với nước nóng lạnh xen kẽ từ vòi hoa sen của máy. Cảm giác nóng lạnh xen kẽ nhau sẽ làm chúng ta cảm thấy “phê phê” và cắt đứt cơn buồn ngủ, giúp bạn tỉnh táo và tập trung hiệu quả cho công việc suốt cả ngày.

Quy trình tắm máy nước nóng đúng cách

– Trước tiên, ta nên tắm rửa theo cách thường ngày như làm ướt người, rửa mặt, gội đầu,…

30 giây đầu tiên: Tắt nhiệt độ, bơm thêm nước, để nước trở lại là nước lạnh, đặt vòi sen trên đỉnh đầu và đứng dưới vòi sen khoảng 30 giây. Lúc này bạn có thể la hét, rên rỉ…nếu cảm thấy quá lạnh. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng theo các nghiên cứu cho thấy hành động này sẽ giúp đầu óc dễ chịu hơn, giảm đi cảm giác lạnh lẽo.

ly-do-nen-tam-nuoc-nong-vao-buoi-sang-1
Tắm nóng lạnh xen kẽ dưới vòi sen giúp cơ thể vô cùng sảng khoái

30 giây giữa: Bật lại bơm, nhiệt độ, điều chỉnh nhiệt độ sao cho cơ thể mình chịu được. Tiếp theo hãy đứng dưới vòi sen trong 30 giây nữa. Lúc này nước nóng sẽ làm giãn nở các mao mạch, tăng lưu thông máu huyết và kích thích tinh thần.

30 giây cuối: Cho máy về chế độ nước lạnh và vẫn tiếp tục đứng tắm dưới vòi sen 30 giây. Lúc này, nước lạnh sẽ giúp thu lại các mao mạch, máu huyết tuần hoàn tốt, giúp cơ thể khỏe mạnh và sảng khoái tinh thần.

 

+842862881100