Máy nước nóng Ariston liệu rằng có tốt không?

Một trong những dòng máy nước nóng có nhiều tính năng và được các gia đình tin tưởng chọn lựa nhất hiện nay, nếu như chúng ta bỏ qua cái tên của máy nước nóng trực tiếp Ariston thì quả thực rất là thiếu sót.

Máy nước nóng trực tiếp Ariston khi sử dụng có tốt không?

Máy nước nóng trực tiếp Ariston đang hoạt động dựa trên cơ chế không thông qua bình điện chứa và làm nóng máy máy trực tiếp bằng thanh điện trở. 

Đây là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng của “Ariston”, vì vậy nói về độ tốt và sự chất lượng là điều không cần phải bàn cãi quá nhiều nữa.

Các chế độ an toàn của máy nước nóng Ariston:

Cầu dao chống giật ELCB

Thiết bị chống giật điện ELCB là một thiết bị có độ cảm ứng cao nhằm hạn chế các sự cố rò rỉ hoặc chập điện. Nếu thiết bị phát hiện dòng điện bị rỉ ra ngoài hoặc trong 1 mạch điện có hiện tượng chập gây cháy, gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng thì thiết bị sẽ ngay lập tức tự động ngắt điện, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ hoặc tiếp tục rò rỉ điện ra ngoài gây giật. Khi bạn muốn sử dụng lại bình nước nóng, bạn phải bật lại nút Reset.

Để kiểm tra dây chống giật điện ELCB của bình nước nóng trực tiếp, bạn chỉ cần sử dụng hai nút Test để kiểm tra và Reset cho tái khởi động lại. Sau khi lắp đặt xong, bạn bật chức năng chống giật điện ELCB và nhấn nút Test rồi nhấn thêm nút Reset cho máy hoạt động thử. Sau khoảng 5 giây, nếu thấy nước nóng xả từ vòi thì đồng nghĩa là thiết bị chống giật của máy đang hoạt động tốt.

Cảm biến nhiệt

Máy nước nóng hoạt động theo nguyên lý đun nóng nước bằng dây đốt rồi đưa nước ra vòi sen để bạn sử dụng. Đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp sẽ đưa nước làm nóng trực tiếp qua vòi sen luôn nên luôn được tích hợp thiết bị cảm biến nhiệt, nhằm đảm bảo nhiệt độ dòng nước duy trì ổn định ở mức 45 – 55 độ C. Thiết bị cảm biến nhiệt thường được lắp đặt cùng với 1 rơ le để khi nước nóng đủ độ thì rơ le sẽ tự ngắt điện và khi nước nguội thì tự bật lên. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng, kiểm soát nhiệt độ tối ưu, chống bỏng.

Tiêu chuẩn EMC chống nhiễm từ

Tiêu chuẩn EMC có tên đầy đủ là Electromagnetic Compatibility (có nghĩa là tương thích điện từ). Đây là tiêu chuẩn của một thiết bị hoạt động bình thường trong môi trường điện từ và không gây nhiễu điện cho bất kỳ một sản phẩm điện hay một hệ thống thiết bị nào khác.

Máy nước nóng đạt tiêu chuẩn EMC thì khi sử dụng, máy nước nóng phải chống lại những sóng điện từ của các thiết bị bên ngoài tác động vào. Đồng thời, máy cũng phải đảm bảo sóng điện từ máy phát ra không gây ảnh hưởng lên các thiết bị điện khác.

Để kiểm tra thiết bị có đạt tiêu chuẩn EMC hay không, người ta thường kiểm tra EMC qua một bên thứ ba là các tổ chức đáng tin để sản phẩm có vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Vậy là, bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng liên quan đến máy nước nóng trực tiếp Ariston. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ nhanh chóng giúp cho gia đình bạn chọn được một dòng sản phẩm tốt và có tính đa năng.