Máy nước nóng sử dụng sao cho đúng cách

Làm sao để sử dụng máy nước nóng cho đúng, cho được bền lâu?? Bạn hãy tham khảo qua bài viết sau để biết thêm câu trả lời nhé.

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ máy nước nóng

Kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng thường xuyên mỗi tuần một lần và vệ sinh hàng tháng lần định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện ra sớm những sự cố, dấu hiệu hư hỏng của máy nước nóng. Nhờ đó mà bạn có phương pháp khắc phục kịp thời, nhanh chóng, bảo đảm an toàn cho cả gia đình. Không những vậy, máy nước nóng vận hành cũng được tốt hơn.

Ngay cả khi gia đình bạn không thường xuyên sử dụng máy nước nóng, thì các bạn vẫn nên kiểm tra đường dây điện, ống nước và vòi sen một cách cẩn thận. Nếu bạn thấy có những dấu hiệu bất thường, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật ngay lập tức để được hỗ trợ, sửa chữa.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là việc làm thường được mọi người bỏ qua bởi nó khá tốn thời gian và mọi người cảm thấy thừa thãi. Tuy vậy đó lại là một việc làm rất có ý nghĩa và vô cùng quan trọng. Việc hiểu rõ cách sử dụng chiếc máy nước nóng của gia đình mình sẽ giúp bạn sử dụng nó một cách có hiệu quả và an toàn hơn.

Những lưu ý khác bạn cần biết

Bên cạnh những lưu ý được nêu trên, còn có một số lưu ý khác như:

  • Phải nối thêm dây tiếp đất để đảm bảo an toàn về điện cho gia đình.
  • Để tăng thêm tuổi thọ của máy, trước khi khởi động máy, bạn không cần phải chỉnh sẵn chế độ nóng tối đa.
  • Luôn đảm bảo bình chứa có đủ nước để phòng tránh nguy cơ cháy nổ hay hư hỏng bộ đốt.
  • Đối với sản phẩm máy nước nóng gián tiếp, bạn nên bật máy trước khi sử dụng từ 15 – 45 phút.

Một số lưu ý khi vệ sinh máy nước nóng

Khi vệ sinh máy nước nóng, bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Chỉ nên dùng vải mềm và nước ấm để lau máy nước nóng.
  • Bạn nên tắt nguồn điện và tháo rời phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ, rồi làm sạch giắc cắm để phòng tránh tính trạng cháy nổ.
  • Sau đó, bạn chỉ cần mở gioăng mặt của máy nước nóng rồi tiến hành xả nước và tháo ruột đun. Vệ sinh sạch sẽ cặn bám ở ruột đun và làm sạch vỏ bình.
  • Kiểm tra tình trạng bào mòn của thanh tẩy cặn, nếu cần phải thay thanh Magie thì nên thay để bảo vệ bình.
  • Sau khi kiểm tra các khớp nối và zoăng kỹ càng, bạn hãy mở van để xả khí ra khỏi bình. Đồng thời, mở van cấp nước lạnh để nước chảy ra bên ngoài.

Như vậy, máy nước nóng nếu được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ hoạt động vô cùng ổn định. Hơn nữa, máy nước nóng cũng sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác, các bạn hãy truy cập vào trang web của Máy Nước Nóng để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn nhé ạ.

+842862881100