Máy tắm nước nóng lạnh- một mùa đông không lạnh cho cả gia đình

Dẫn đầu xu hướng thị trường thiết bị nội thất, bên cạnh tủ bếp và điều hoà thì máy tắm nước nóng lạnh cũng đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam. Vậy điều gì làm nên sức hút của loại sản phẩm này như thế?

Tổng quan về máy tắm nước nóng lạnh

Về cơ bản, máy tắm nước nóng lạnh là thiết bị lắp đặt trong phòng tắm để làm nóng nước trước khi sử dụng. Cơ chế hoạt động của sản phẩm này là đun nóng nước thông qua hệ thống dây đốt, từ đó chuyển ra ống và sau cùng là vòi. Nhờ có máy tắm nước nóng lạnh mà việc tắm vào mùa đông không còn là nỗi sợ của mọi người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Dựa vào cách thức hoạt động mà máy tắm nước nóng lạnh được chia làm hai loại là máy tắm nước nóng lạnh trực tiếp và máy tắm nước nóng lạnh gián tiếp. Nhìn chung hai sản phẩm này có một công năng sau cùng là làm nóng nước trước khi đưa vào sử dụng, tuy nhiên mỗi loại máy tắm nước nóng lạnh cũng có những đặc điểm cũng như ưu điểm riêng.

Máy tắm nước nóng lạnh trực tiếp

Đúng như tên gọi, máy tắm nước nóng lạnh trực tiếp hoạt động theo cơ chế làm nóng nước trực tiếp ngay trên dây dẫn. Nhờ đặc điểm này mà máy tắm nước nóng lạnh trực tiếp có tính năng làm nóng nước tốc độ cao, gần như ngay lập tức. Bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu.

Máy tắm nước nóng lạnh trực tiếp

Bên cạnh khả năng đun nóng nhanh, máy tắm nước nóng lạnh trực tiếp còn có thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với hầu hết loại phòng tắm, kể cả những không gian khiêm tốn nhất. Một số loại máy tắm nước nóng còn được tích hợp cả vòi hoa sen, vô cùng tiện lợi, mua một được hai các bạn nhé.

Máy tắm nước nóng lạnh gián tiếp

Cùng dẫn đầu với máy nóng lạnh trực tiếp là máy tắm nước nóng lạnh gián tiếp. Điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại sản phẩm này là thay vì làm nóng trực tiếp trên dây dẫn và đưa ra sử dụng trực tiếp, máy tắm nước nóng lạnh trực tiếp hoạt động theo cơ chế chuyển nước vào bình chứa, sau đó mới làm nóng và dẫn ra sử dụng.

Máy tắm nước nóng lạnh gián tiếp

Chính nhờ hệ thống bình chứa này mà máy tắm nước nóng lạnh gián tiếp có khả năng giữ nhiệt lâu cho nước, từ đó giảm thiểu thời gian đun nước, tiết kiệm tối đa điện năng cũng như hoá đơn tiền điện gia đình bạn!

Như vậy nhìn chung, máy nước nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu phục vụ sinh hoạt hằng và mỗi loại sản phẩm luôn có những đặc điểm và ưu điểm riêng. Nếu bạn sử dụng máy tắm nước nóng lạnh cho hộ gia đình nhỏ, bạn nên mua máy tắm nước nóng lạnh trực tiếp. Ngược lại, đối với môi trường bệnh viện, trường học, công sở hoặc hộ gia đình lớn hơn, máy tắm nước nóng lạnh gián tiếp nên được ưu tiên.

Trên đây là bài viết về máy tắm nước nóng lạnh. Hy vọng qua những kiến thức trên đây, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm này.