Những bộ phận quan trọng nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm đang rất được ưa thích trong thời gian gần đây. Đây là một sản phẩm máy nước nóng vừa an toàn lại vừa thân thiện với môi trường. Và sau đây chính là những bộ phận quan trọng nhất của loại sản phẩm này mà bạn nên để ý tới.

Vỏ bình bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời5-tieu-chi-lua-chon-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-tot-nhat

Vỏ bình bảo ôn là một bộ phận thường xuyên phải chịu sự tác động của môi trường bên ngoài. Vì thế, yêu cầu được đặt ra đối với bộ phận này chính là độ bền cao, độ dày tốt. Lớp vỏ này càng dày, càng bền thì sức chịu đựng của sự ăn mòn cũng như các tác động va đập khác sẽ càng tốt, bảo vệ tốt được lớp cách nhiệt ở bên trong.

Trong tất cả các loại vật liệu làm vỏ bình bảo ôn thì chất liệu inox 304 được đánh giá là có khả năng chịu sự khắc nghiệt tốt nhất, đặc biệt là ở những môi trường bị ô nhiễm nặng. 

Lõi bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lõi bình bảo ôn là một bộ phận vô cùng quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời, nó chính là yếu tố quyết định tuổi thọ của máy cũng như là yếu tố đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn vệ sinh. Loại lõi bình bảo ôn thường được sử dụng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tốt là chất liệu inox SUS 304 với độ dày khoảng 0,4 – 0,5mm. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp, bán máy nước nóng năng lượng mặt trời với lõi bình bảo ôn có chất lượng kém, không được đảm bảo làm tăng khả năng ăn mòn lõi ống của nguồn nước gây ra hiện tượng rò rỉ nước thường xuyên. Và vật liệu kém chất lượng phổ biến thường được sử dụng là chất liệu inox 316. Mặc dù, 2 chất liệu này không có nhiều sự khác biệt lắm nhưng so với inox SUS 304 thì thực tế sử dụng sẽ cho ta thấy rõ rằng inox 316 sẽ khiến sản phẩm nhanh hư hỏng hơn bởi sự ăn mòn của nguồn nước cao hơn.

Do đó, để gia tăng thêm tuổi thọ của máy nước nóng năng lượng mặt trời thì bạn nên lựa chọn sản phẩm có lõi bình bảo ôn được tráng thêm một lớp men sứ để bảo vệ sự ăn mòn từ nước. Nhất là đối với những máy được lắp đặt ở môi trường có độ PH thấp như bị nhiễm phèn, nhiễm mặn để đảm bảo an toàn tối đa chất lượng của nguồn nước.

Lớp Polyurethane cách nhiệt của máyMáy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không?

Lớp cách nhiệt Polyurethane của máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiệm vụ là giữ nhiệt, duy trì nhiệt độ của nước nóng được lưu trữ trong bình bảo ôn. Máy nước nóng năng lượng mặt trời muốn hoạt động tốt thì phải đạt yêu cầu về lớp cách nhiệt với độ dày từ 5cm trở lên. Cần được phun nén áp lực bởi lớp cách nhiệt càng chặt thì khả năng giữ nhiệt càng cao.

Ống thu nhiệt năng làm nóng nước

Ống thu nhiệt năng của máy nước nóng có tầm quan trọng tương tự như lõi bình bảo ôn, vô cùng quan trọng. Ống thu nhiệt năng không những quyết định hiệu suất hấp thụ nhiệt mà còn có tác động lớn đến tuổi thọ của sản phẩm. Hiện nay có 2 loại ống thu nhiệt năng thông dụng là ống lõi đỏ titan và ống lõi dầu, và loại lõi đỏ titan được sử dụng nhiều hơn cả.

Trên đây chính là những bộ phận quan trọng nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Các bạn hãy chia sẻ thông tin hữu ích này tới nhiều người hơn nhé. Sự quan tâm của các bạn chính là động lực để chúng tôi cố gắng và hoàn thiện hơn từng ngày.