Bồn năng lượng mặt trời- năng lượng sạch đến từ thiên nhiên

Bồn nước nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là khi mùa đông đến. Trong đó, bồn năng lượng mặt trời là sản phẩm được đặc biệt quan tâm bởi tính thân thiện với môi trường. Vậy bồn năng lượng mặt trời thực chất là gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời xác đáng nhất.

Tổng quan về bồn năng lượng mặt trời

Bồn năng lượng mặt trời hay còn gọi là máy nước nóng năng lượng mặt trời. Về cơ bản, đây là thiết bị sử dụng nhiệt lượng hấp thụ từ ánh sáng mặt trời, chuyển thành điện năng, từ đó dùng chính dòng điện này để đun nóng nước. Nước từ bồn năng lượng mặt trời thường phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của gia đình như tắm giặt, nấu nướng,…

Tổng quan về bồn năng lượng mặt trời

Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta không nên sử dụng bồn nước nóng năng lượng mặt trời để lấy nước uống trực tiếp, vì nguồn nước lấy từ thiết bị này không được đảm bảo sạch 100%.

Ưu điểm của bồn nước nóng năng lượng mặt trời

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời ra đời được đánh giá là một phát minh vĩ đại, khắc phục được hầu hết những thiếu sót của các loại máy nước nóng lạnh trước đó. Cụ thể, bồn nước nóng năng lượng mặt trời có những ưu điểm sau đây: 

-Tiết kiệm tiền điện: Điểm cộng lớn nhất của bồn nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm này có thể hoạt động mà không cần sử dụng điện năng. Ngược lại, bồn nước nóng năng lượng mặt trời còn sản sinh ra điện năng để tự hoạt động, chỉ với điều kiện là có ánh sáng. Không những thế, hệ thống bình chứa của máy nước nóng năng lượng mặt trời được làm từ chất liệu nhập khẩu cấp cao, có khả năng giữ nhiệt lên đến 64 giờ. Có bồn nước nóng năng lượng mặt trời trong nhà, bạn không cần lo lắng về hóa đơn tiền điện nữa.

Ưu điểm của bồn nước nóng năng lượng mặt trời

-Đảm bảo an toàn tuyệt đối: Bồn nước nóng năng lượng mặt trời được trang bị một lớp kính cường lực siêu cứng, siêu bền, giảm thiểu rủi ro chập điện trước mọi tác động vật lí. Không những thế, hệ thống ống dẫn của bồn nước nóng năng lượng mặt trời cũng được lắp ráp kín mít, hạn chế bụi bẩn cũng như gỉ sét có thể lẫn vào nguồn nước.

-Thân thiện với môi trường: Trong bối cảnh khan hiếm năng lượng sạch như những năm gần đây thì bồn nước nóng năng lượng mặt trời đã và đang trở thành giải pháp hữu hiệu bởi sản phẩm này sử dụng năng lượng không giới hạn của tự nhiên. Bên cạnh đó, bồn nước nóng năng lượng mặt trời cũng không thải khí CO2- một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vấn đề toàn cầu là biến đổi khí hậu.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bồn nước nóng năng lượng mặt trời. Hy vọng sản phẩm này sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy của gia đình bạn trong tương lai.