Cách xử lý tình trạng máy nước nóng Panasonic không tắt được nước

May-nuoc-nong-truc-tiep-Panasonic-DH-4MS1VW

Khi sử dụng máy nước nóng, chắc chắn sẽ có những tình trạng máy nước nóng có những trục trặc không mong muốn. Ví dụ như tình trạng máy không thể tắt của thương hiệu Panasonic. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đọc thêm bài viết sau để biết cách xử lý.

Nguyên nhân do thanh magie bị ăn mòn

Hiện nay, đại đa số các dòng máy nước nóng đều có cấu tạo gồm một thanh magie nhằm giảm bớt đi sự ăn mòn của nước đối với thành của bình máy nước nóng.

Khi sản phẩm máy nước nóng của Panasonic không tắt được nước thì có nghĩa là thanh magie bên trong có thể đã bị nước ăn mòn hết. Vì thế, thành bình cũng bắt đầu bị ăn mòn sang và từ đó, máy sẽ bị rỉ nước dẫn đến việc không thể tắt được máy hoàn toàn.

Cách khắc phục tình trạng này là thay mới thanh magie ngay lập tức. Hơn nữa, bạn cũng nên để tâm đến vấn đề kiểm tra máy định kỳ, bảo dưỡng máy thường xuyên để có thể phát hiện trước những điểm bất thường và tránh việc xảy ra các sự cố như thế này. 

Cách phòng tránh lỗi không tắt được nước của máy nước nóngMay-nuoc-nong-Panasonic-DH-4NP1VS

Để phòng tránh các sự cố ngoài ý muốn, đảm bảo an toàn, và vận hành hiệu quả, bạn cần phải lưu tâm đến một số điều sau:

  • Chọn mua sản phẩm máy nước nóng Panasonic tại các địa chỉ uy tín như Máy Nước Nóng. Bạn nên chọn mua những địa chỉ uy tín dù có giá cao thì bạn cũng chắc chắn mình mua được sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm rõ ràng, bảo hành đầy đủ.
  • Đảm bảo lắp đặt và sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất đã đề ra. Tuyệt đối, bạn không được tự ý thay đổi các linh kiện, phụ tùng và lắp đặt không đúng theo như hướng dẫn sử dụng.
  • Luôn luôn phải nhớ tắt công tắc sau khi sử dụng máy, điều này vừa giúp bảo đảm an toàn mà lại vừa tăng thêm tuổi thọ sử dụng cho các thiết bị điện tử.
  • Thường xuyên kiểm tra vận hành của máy, nên có lịch bảo dưỡng định kỳ để phát hiện sớm dấu hiệu ăn mòn của thanh Magie để thay thế sớm, bảo đảm ổn định hoạt động của máy.
  • Tuyệt đối, không được tự ý tháo mở, sửa chữa hay thay thế, thậm chí là lắp đặt máy nước nóng nếu bạn là người không có đủ chuyên môn vì rất dễ gây hư hỏng máy và có thể gây tai nạn không mong muốn cho người sử dụng.

Trên đây chính là phương pháp khắc phục tình trạng không tắt được máy của dòng sản phẩm máy nước nóng Panasonic. Để được hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại được hiển thị ở cuối trang web. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh hoang mang và có phương pháp xử lý khi gặp tình huống này.