Những lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đang vô cùng nóng bỏng trên thị trường máy nước nóng hiện nay tại Việt Nam bởi những tính năng và ưu điểm đặc biệt của chúng. Vậy máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì, lợi ích của chúng như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp về loại máy nước nóng này trong bài viết sau:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước  nóng năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất nhiệt làm nóng nước. Nước nóng lên nhờ nhiệt độ được tạo ra từ các ống có chứa dung dịch chuyển hóa năng lượng mặt trời và được lưu trữ trong các téc nước cho bạn sẵn sàng sử dụng.

Lợi ích khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có rất nhiều lợi ích như:

  • Tiết kiệm

Tiết kiệm là lợi ích đầu tiên của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bởi cơ chế tự làm nóng nước của dòng máy này không cần sử dụng đến điện là điều đầu tiên bạn có thể tiết kiệm. Mặc dù, chi phí ban đầu khi mua loại máy này cao hơn các dòng máy nước nóng khác khá là cao.

  • Tiện nghi 

Nếu như là trước khi, việc sử dụng bếp gas trực tiếp đun nóng nước hoặc bình siêu tốc, ấm điện, bếp điện để đun nước thì thường chỉ có thể dùng cho những việc như đun nước uống hay tắm cho trẻ nhỏ… Hơn nữa, đun nước theo kiểu truyền thống này còn tốn rất nhiều thời gian nên những việc như nấu ăn, rửa chén… vào những ngày giá rét là gần như không có nước nóng để sử dụng. Vì vậy, thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời chính là sản phẩm thích hợp cho những mục đích này. Với cơ thế làm nóng nước liên tục vào ban ngày và tích trữ trong bình bảo ôn giữ nóng hơn 72h, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước nóng bất cứ khi nào bạn muốn. 

  • Thân thiện môi trường 

Đây là một sản phẩm hoàn toàn không sử dụng điện, chỉ sử dụng nhiệt nên tránh được việc thải ra nhiều khí CO2, tránh làm nóng Trái Đất cũng như tăng khả năng bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng có lợi ích là: Đảm bảo an toàn với gia đình bạn, nhất là với trẻ nhỏ. Máy nước nóng bằng năng lượng được trang bị một tấm hút ánh sáng, ở trên có một lớp kính cường lực cao cấp bảo vệ. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có ống hấp thụ nhiệt kín, không cho cặn bẩn hay rong rêu bám vào trong lòng ống giúp đảm bảo vệ sinh và an toàn vệ sinh cho sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa, việc sử dụng máy nước nóng bằng năng lượng còn cực kỳ an toàn với trẻ em và người già khi mà bạn không phải lo bị điện giật, chập cháy.

Nói tóm lại, máy nước nóng năng lượng mặt trời là một sản phẩm rất đáng sử dụng, vừa tiết kiệm điện, vừa bảo vệ môi trường. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline ở cuối trang web để được các bạn nhân viên tư vấn nhanh nhất ạ. Máy Nước Nóng, đơn vị cung cấp và lắp đặt máy nước nóng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.