Máy nước nóng lạnh- cho phòng tắm gia đình không lạn

Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, máy nước nóng lạnh ra đời mang đến cho con người nguồn nước ấm nóng, cân bằng nhiệt độ trong suốt mùa đông rét mướt. Hãy cùng tìm hiểu về máy nước nóng lạnh cho phòng tắm gia đình dưới đây nhé.

Tổng quan về máy nước nóng lạnh

Máy nước nóng lạnh hay còn gọi là bình nóng lạnh. Đây là thiết bị có chức năng làm nóng nước và đảm bảo cho nước luôn được giữ ở nhiệt độ cao. Bên cạnh máy nước nóng lạnh dùng điện truyền thống, ngày nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại máy nước nóng lạnh chạy bằng gas hay năng lượng mặt trời.

Tổng quan về máy nước nóng lạnh

Mua máy nước nóng lạnh và những điều cần biết

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy nước nóng lạnh cho phòng tắm gia đình thì chắc chắn không thể bỏ qua một vài kinh nghiệm khi mua máy nước nóng lạnh dưới đây.

Chỉ đặt niềm tin vào thương hiệu uy tín: tuyệt đối nói không với các sản phẩm máy nước nóng lạnh không rõ nguồn gốc, không có thương hiệu, trôi nổi trên thị trường. Chọn mua máy nước nóng lạnh không chỉ là mua một sản phẩm mà còn là chất lượng cuộc sống cũng như sự an toàn của cả gia đình. Vì thế hãy đến với những thương hiệu máy nước nóng lạnh đáng tin cậy như Ariston, Picenza hay Ferroli bạn nhé.

Những điều cần biết khi mua máy nước nóng lạnh

Lựa chọn dung lượng bình thích hợp: tuỳ vào mục đích sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình mà bạn nên cân nhắc những loại máy nước nóng lạnh có thể tích khác nhau. Ví dụ như máy nước nóng lạnh cung cấp nước cho vòi hoa sen, bạn chỉ cần dùng loại 15-30 lít tuỳ số lượng thành viên. Còn nếu máy nước nóng lạnh để bơm nước vào bồn tắm hay cung cấp nước tổng cho cả căn nhà, hãy ưu tiên loại máy 80- 100 lít nhé.

Công suất bình cũng là điều đáng quan tâm: bên cạnh dung lượng, công suất của máy nước nóng lạnh cũng cần lựa chọn kĩ càng để đảm bảo không bị quá tải điện. Đối với gia đình vừa và nhỏ, bạn có thể ưu tiên loại máy nước nóng lạnh khoảng 1500W đến 2000W. Còn đối với căn hộ 4 người trở lên, bạn nên chọn loại 3000W- 4000W.

Lắp đặt tại vị trí phù hợp: hãy ưu tiên lắp đặt máy nước nóng lạnh gần nơi sử dụng nhất có thể để tránh hiện tượng toả nhiệt trên đường ống. Bên cạnh đó, không gian phòng tắm cũng là yếu tố quan trọng quyết định loại máy nước nóng lạnh bạn nên mua. Nếu diện tích phòng đủ rộng, hãy lắp máy đứng. Nếu diện tích phòng hạn chế, hãy lắp máy nằm. Nếu máy nóng lạnh quá to, hãy đặt dưới sàn hoặc nơi có bệ đỡ.

Trên đây là đôi điều bạn nhất định cần biết về máy nước nóng lạnh. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng loại sản phẩm này.