Phương pháp khắc phục sự cố cho máy nước nóng

Máy nước nóng sau khi đã sử dụng được 1 thời gian dài thường sẽ gặp 1 số lỗi nhỏ. Các lỗi này thường gây khó chịu cho người sử dụng. Do đó, dưới đây sẽ là một số phương pháp để khắc phục các sự cố hay xảy ra với máy nước nóng như sau:

Nước bị rỉ ra từ bình nước nóng

Đa số các máy nước nóng sau khi sử dụng được 2 năm và không có bảo dưỡng định kỳ sẽ có tình trạng nước bị rò rỉ. Nguyên nhân của tình trạng này là do trong bình nước nóng có thanh magie nhằm tránh sự ăn mòn ở thành bình. Qua một thời gian dài sử dụng, thanh magie đã bị ăn mòn hết và chuyển sang ăn mòn tại thành bình khiến cho nước bị rỉ ra ngoài.

Để khắc phục cho tình trạng này, bạn cần phải bảo dưỡng máy nước nóng thường xuyên để kịp thời thay mới thanh magie bị ăn mòn.

Máy nước nóng có tiếng ồn khi hoạt động

Bên cạnh việc bị rỉ nước thì máy nước nóng khi sử dụng lâu ngày cũng sẽ bị bám cặn xung quanh, dưới đáy cùng với các thiết bị bên trong máy. ĐIều này dẫn đến việc máy phát ra tiếng ồn khi bạn sử dụng. Bạn chỉ cần rửa bình thật sạch sẽ và cọ hết lớp cặn bám trên thanh dốt với ống dẫn thì máy sẽ giảm hẳn tiếng ồn. Nếu sau khi bạn cọ sạch mà máy vẫn còn ồn thì bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa có chuyên môn tới để khắc phục.Thanh đốt bình nóng lạnh bị đóng cặn - Nguyên nhân và cách xử lý

Đường truyền nước của bình nước nóng bị rỉ nước

Qua thời gian, các van xả nước và đường ống của bình nước nóng có thể bị rò rỉ do sự tác động của nhiệt độ cao và áp suất lớn. Vì thế nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ tắm phù hợp, tránh bật quá cao gây ảnh hưởng đến hệ thống truyền xả nước của máy.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem lại bình chứa xem có gỉ sét mà sinh ra lỗ hổng ở máy gây rò rỉ nước hay không? Nếu có thì bạn cần phải thay bình nước nóng mới ngay. 

Bình nước nóng bị nhảy thiết bị chống giật ELCB

Các nguyên nhân có thể gây nhảy thiết bị chống giật ELCB như sau: 

  • Mạch điện bị chập, chết mạch hoặc thiết bị chống giật ELCB bị hỏng nên hoạt động không chính xác gây tự động nhảy thiết bị. 
  • Nguồn điện bị rò rỉ ra nước nên thiết bị ELCB cũng tự động tắt liên tục. 

Muốn khắc phục tình trạng này, bạn phải kiểm tra rơ le, thanh đốt cùng những bộ phận có khả năng gây ra sự cố về điện, gây ra chập cháy hoặc hỏng hóc , nếu cần phải sửa chữa hoặc thay mới cho an toàn. 

Như vậy, các sự cố nhỏ khi xảy ra đối với máy nước nóng không nhất thiết cứ phải là người có chuyên môn mới có thể sửa chữa mà chính bạn cũng có thể khắc phục chúng. Do vậy, bạn hãy bảo dưỡng máy nước nóng định kì để kịp thời phát hiện các dấu hiệu gây hỏng hóc máy. Đơn vị Máy Nước Nóng chuyên cung cấp các sản phẩm máy nước nóng chính hãng cùng các dịch vụ tiện ích cho khách hàng. Bạn liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (028) 62 881100 để các bạn nhân viên hỗ trợ nhanh nhất nhé ạ

+842862881100